Bạn nên cẩn trọng khi chọn dung dịch vệ sinh mũi

Mặt khác, việc lạm dụng nước muối trong thời gian dài để rửa mũi vô tình làm mất lớp dịch nhầy tự nhiên bôi trơn niêm mạc, có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn và bụi bẩn. Điều này khiến tổn thương niêm mạc mũi, gây khô rát, khó chịu. Ngoài ra, việc vệ sinh mũi sai tư thế còn khiến trẻ bị đau,chảy máu hoặc gây viêm tai giữa.

Các sản phẩm vệ sinh mũi được xem là một trong những phương pháp giúp làm sạch và loại bỏ các tác nhân gây bệnh sâu trong khoang mũi, ngăn ngừa các bệnh hô hấp.

Theo số liệu của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM), nguyên nhân gây ô nhiễm không khí do hoạt động giao thông, khói xả từ các hoạt động công nghiệp và từ sinh hoạt hàng ngày như xây dựng…

Người dân tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội sống trong bầu không khí ô nhiễm dẫn đến suy giảm chức năng hô hấp, dễ mắc các bệnh như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhiễm trùng hô hấp…

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

 

Nước muối sinh lý là sản phẩm quen thuộc, dễ dàng tìm thấy ở các nhà thuốc Tây với giá rất phải chăng, chủng loại phong phú và đa dạng. Trước thị trường hấp dẫn này, nhiều sản phẩm kém chất lượng xuất hiện rộng rãi dưới hình thức sản phẩm vệ sinh mũi “nhà làm” cùng với lời quảng cáo phi thực tế. Theo các chuyên gia y tế, việc tự sản xuất các sản phẩm vệ sinh, đặc biệt là vệ sinh mũi họng như nước muối sẽ không đảm bảo an toàn, khó đạt được những hiệu quả như mong muốn.Vì thế, việc làm sạch và loại bỏ các tác nhân gây bệnh ở vị trí sâu trong khoang mũi là một trong những biện pháp ngăn ngừa bệnh đường hô hấp, cải thiện các chức năng và giúp hệ hô hấp luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn khi đứng trước hàng trăm lựa chọn các sản phẩm vệ sinh mũi.

Ngoài nguồn nguyên liệu không xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ, công thức chưa được nghiên cứu cũng như điều chế một cách chuẩn xác về nồng độ dung dịch, quy trình sản xuất không được thực hiện trong môi trường vô trùng, việc đóng chai thủ công là cơ hội cho các vi khuẩn, virus gây bệnh xâm nhập.

Xem Thêm:  Top 7 chất dinh dưỡng rất quan trọng thường bị thiếu khi giảm cân

 

Mặt khác, việc lạm dụng nước muối trong thời gian dài để rửa mũi vô tình làm mất lớp dịch nhầy tự nhiên bôi trơn niêm mạc, có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn và bụi bẩn. Điều này khiến tổn thương niêm mạc mũi, gây khô rát, khó chịu. Ngoài ra, việc vệ sinh mũi sai tư thế còn khiến trẻ bị đau,chảy máu hoặc gây viêm tai giữa.

Nước biển sâu chứa nhiều muối và khoáng chất (đặc biệt là đồng và kẽm) có tính kháng khuẩn, kháng viêm, hỗ trợ tăng tính đề kháng của niêm mạc mũi. Sản phẩm cũng giúp loại bỏ tác nhân có hại từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, phòng ngừa và cải thiện các bệnh lý về mũi như sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi, xoang cùng nhiều bệnh lý lây lan qua đường hô hấp thường gặp khác.Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sự xuất hiện của nước biển sâu và công nghệ hiện đại cho ra đời những sản phẩm xịt mũi nước biển sâu chất lượng, có thể sử dụng mỗi ngày, đặc biệt cho trẻ nhỏ. Nước biển sâu được lấy từ nguồn nước biển tự nhiên ở độ sâu 400-700m, qua các quy trình lọc và xử lý tiệt trùng nghiêm ngặt, điều chỉnh độ mặn thích hợp trước khi đóng gói.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>