Những loại thực phẩm giúp giảm trầm cảm theo mùa

Sữa ít chất béo có thể làm cho cơ thể và tâm trạng của bạn tốt hơn. 1 cốc sữa bò có thể cung cấp 100 IU vitamin D. Nếu không uống được sữa bò thì bạn có thể thay thế bằng sữa hạnh nhân, sữa đậu nành vì những loại sữa này cũng chứa vitamin D. 
Vitamin D có thể làm tăng mức độ của chất dẫn truyền thần kinh serotonin nên nó đóng vai trò quan trọng trong việc giảm các rối loạn tâm trạng, đặc biệt là rối loạn tâm trạng theo mùa (hay còn gọi là trầm cảm theo mùa, SAD). Để giảm rối loạn tâm trạng theo mùa, bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin D dưới đây.
 
 

Cá hồi

Acid béo omega-3 trong cá hồi không chỉ tốt cho tim mà nó cũng rất tốt cho não. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy những người bị trầm cảm dễ có lượng chất béo omega-3 thấp. Do vậy, ăn cá hồi sẽ giúp giảm trầm cảm theo mùa. Thêm vào đó, cá hồi cũng chứa nhiều vitamin D. Vitamin D được biết đến như một cách giảm thiểu triệu chứng SAD.

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

 

Sữa ít chất béo 

 

Sữa ít chất béo có thể làm cho cơ thể và tâm trạng của bạn tốt hơn. 1 cốc sữa bò có thể cung cấp 100 IU vitamin D. Nếu không uống được sữa bò thì bạn có thể thay thế bằng sữa hạnh nhân, sữa đậu nành vì những loại sữa này cũng chứa vitamin D. 

Xem Thêm:  Top 5 điều sẽ xảy ra với cơ thể khi ngủ quá nhiều

 

Trứng

Trứng chứa nhiều vitamin D (một lòng đỏ trứng gà có thể chứa khoảng 40 IU vitamin D), thiếu hụt loại vitamin này có thể gây ra bệnh trầm cảm và chứng lo âu. Bên cạnh đó, vitamin B12 trong trứng cũng chịu trách nhiệm trong việc duy trì sức khỏe của não bộ.

 

Nấm

Các dưỡng chất có trong nấm mang nhiều lợi ích to lớn cho hệ thống miễn dịch, làm chắc răng và xương cũng như đẩy mạnh sự hấp thụ calci. Chúng cũng chứa rất nhiều vitamin D tốt cho cơ thể. Những loại nấm được trồng dưới ánh nắng mặt trời hoặc tia cực tím có thể chứa hàm lượng vitamin D cao. 

 

Nước cam

Bạn có thể hấp thụ thêm lượng vitamin D bằng cách uống nước cam mỗi ngày. Một cốc nước cam ép có thể cung cấp 100 UI vitamin D.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>