Bí quyết sống thọ của người Tây Ban Nha đã soán ngôi của người Nhật Bản

Tuy vậy, một trong những bí quyết khác để sống thọ của người dân Tây Ban Nha là “siesta” – ngủ trưa. Tất cả người Tây Ban Nha đều cho rằng buổi trưa là thời điểm lý tưởng để gác lại mọi việc và nghỉ ngơi.
Ngoài chế độ ăn uống sử dụng nhiều sản phẩm từ dầu olive, rau xanh và rượu vang, bí quyết sống thọ của người Tây Ban Nha còn nhờ vào…giấc ngủ trưa.
Theo dự báo của Viện Đo lường và Đánh giá sức khỏe Mỹ, tuổi thọ trung bình của người Tây Ban Nha vào năm 2040 sẽ là 85,8, cao hơn so với tuổi thọ trung bình 85,7 của người Nhật Bản.
Bí quyết sống thọ của người dân Tây Ban Nha chính là chế độ ăn uống mang đậm phong cách Địa Trung Hải, nhiều sản phẩm từ dầu olive, rau xanh và rượu vang.

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

 

Chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, Alzheimer, cholesterol cao và những bệnh kinh niên khác. Đây là kết quả của hai báo cáo tổng quan tổng hợp 7 nghiên cứu thuần tập vào năm 2010. Một nghiên cứu can thiệp ngẫu nhiên của Tây Ban Nha năm 2013 đã kết luận rằng chế độ ăn Địa Trung Hải kèm theo dầu ô liu làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch trên tất cả các đối tượng nghiên cứu.
 
Điểm mạnh của chế độ ăn Địa Trung Hải là bạn không cần phải quá chú ý đến việc tính lượng calo hay các loại dinh dưỡng (protein, chất béo, tinh bột) khi theo chế độ ăn này.
Tuy vậy, một trong những bí quyết khác để sống thọ của người dân Tây Ban Nha là “siesta” – ngủ trưa. Tất cả người Tây Ban Nha đều cho rằng buổi trưa là thời điểm lý tưởng để gác lại mọi việc và nghỉ ngơi.
 
Người dân ở đây cũng thích đạp xe và đi bộ, thay vì sử dụng các phương tiện cá nhân cho cự ly gần. Chế độ ăn uống khỏe mạnh kết hợp với lối sống thường xuyên vận động sẽ giúp họ sống thọ hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>