Nhật Bản đang nằm trong tình trạng có nguy cơ tụt hạng tín nhiệm

Ít phút sau quyết định của Moody’s, thị trường vẫn chưa kịp có nhiều phản ứng. Trái phiếu chính phủ vẫn chưa thay đổi nhiều sáng nay. Moody’s cũng cho rằng những rắc rối tài chính hiện tại của Nhật sẽ không gây ra một cuộc khủng hoảng ngay lập tức trong ngắn và trung hạn, nhưng nhận định áp lực sẽ gia tăng về dài hạn.

Hãng đánh giá tín nhiệm Moody’s sáng nay vừa thay đổi đánh giá về triển vọng tín nhiệm của Nhật Bản từ “ổn định” sang “tiêu cực”.

Đây không hẳn là một lần hạ điểm và chỉ là sự thay đổi quan điểm đánh giá của Moody’s về mức điểm Aa2 của Nhật Bản. Tuy nhiên, thay đổi này thường dọn đường cho việc hạ điểm tín nhiệm nợ.

Lý giải cho quyết định của mình, Moody’s nói: “Chúng tôi thay đổi đánh giá về Nhật Bản vì quan ngại những chính sách kinh tế và tài chính của quốc gia này không đủ mạnh để hoàn thành mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách và nợ công, vốn đang vượt xa mức cho phép”.

Trước đó, Standard & Poor’s cũng hạ điểm đánh giá tín nhiệm nợ của Nhật từ AA xuống AA-, cũng với lý do tương tự.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kan 1367025776 500x0 Nhật Bản đang nằm trong tình trạng có nguy cơ tụt hạng tín nhiệm

Thủ tướng Naoto Kan đang đứng trước những khó khăn ngày càng lớn. Ảnh: andyintokyo

Sự kiện này càng gia tăng áp lực lên chính quyền của Thủ tướng Naoto Kan. Những ngày gần đây, ông Naoto Kan đứng trước thử thách phải thông qua một gói ngân sách mới cho năm tài chính bắt đầu từ ngày 1/4.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ít phút sau quyết định của Moody’s, thị trường vẫn chưa kịp có nhiều phản ứng. Trái phiếu chính phủ Nhật Bản vẫn chưa thay đổi nhiều sáng nay. Moody’s cũng cho rằng những rắc rối tài chính hiện tại của Nhật sẽ không gây ra một cuộc khủng hoảng ngay lập tức trong ngắn và trung hạn, nhưng nhận định áp lực sẽ gia tăng về dài hạn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>