Bảo vệ người lao động thông qua Bộ quy tắc ứng xử của DN đưa LĐ làm việc ở nước ngoài

Với sự hợp tác và hỗ trợ của Cục Quản lý lao động ngoài nước và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) đã xây dựng và ban hành Bộ quy tắc ứng xử dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

♠ Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những Ứng Viên hoặc Người Tìm Việc phù hợp với nhu cầu ủa họ và liệu có phải là bạn? Truy cập ngay vào website mangvieclam.com để biết thêm chi tiết!
Bộ quy tắc được coi là công cụ, quy định về chuẩn nghề nghiệp, chuẩn đạo đức nhằm nâng cao chất lượng, thương hiệu của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, đồng thời giúp bảo vệ quyền và lợi ích của .

Ngày 18.12.2015, Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế tổ chức hội nghị đánh giá năm thứ 3 thực hiện Bộ quy tắc ứng xử dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và phát động kế hoạch triển khai các hoạt động năm thứ 4. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp; ông Max Tunon, điều phối viên khu vực của Tổ chức Lao động quốc tế về dự án Tam Giác (Dự án hành động 3 bên về bảo vệ lao động Di cư), đại diện một số Bộ ngành, Đại sứ quán, Tổ chức quốc tế, Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp.

 

♠ Bạn là Nguoi Tim Viec cho người thân, bạn bè hoặc đang Tìm Việc Làm cho bản thân mình? Tham gia ngay diễn đàn Người Tìm Việc 24h của mangvieclam.com để có thêm thông tin.

Sau 3 năm triển khai, đến nay đã có 66 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tham gia thực hiện Bộ quy tắc. Các doanh nghiệp này được đánh giá đã có chuyển biến tích cực trong việc hoàn thiện hơn các quy chế hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nhờ thực hiện tốt các quy tắc của Bộ quy tắc ứng xử, nhiều công ty đã được đối tác tin tưởng đầu tư thiết bị giảng dạy và đào tạo, giúp lao động vững tay nghề khi ra nước ngoài làm việc, giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra. Nhiều doanh nghiệp không chỉ trang bị tốt kiến thức, kỹ năng cho lao động trước khi xuất cảnh mà còn giảm chi phí cho lao động và quản lý tốt lao động ở nước ngoài cũng như có hỗ trợ lao động khi về nước.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh ý nghĩa và vai trò Bộ quy tắc trong việc góp phần bảo vệ tốt hơn lao động đi làm việc ở nước ngoài. Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp và giúp đỡ của các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ Việt Nam xây dựng và triển khai thực hiện Bộ quy tắc CoC-VN đồng thời yêu cầu các doanh tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt mục đích cao nhất của Bộ quy tắc – đó là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Tại hội nghị, Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam cũng đã trao Giấy chứng nhận xếp hạng doanh nghiệp cho 66 doanh nghiệp được giám sát và đánh giá việc thực hiện Bộ quy tắc ứng xử năm thứ 3. (Kết quả xếp hạng chi tiết xem tại đây).

>> Xem thêm các ngành nghề phổ biến:

Kinh Doanh
Nhân Sự
Công Nghệ Thông Tin
Xây Dựng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>