Những hồ sơ online khiến nhà tuyển dụng phát cáu

Nếu một ứng cử viên đăng những ý kiến tiêu cực, kể xấu về công ty và đồng nghiệp cũ hoặc than thân trách phận thì chắc chắn sẽ không bao giờ lọt vào “mắt xanh” bởi họ cho rằng, ứng cử viên này có thể làm điều tương tự với công ty của họ vào một ngày nào đó. Những lời chê bai còn thể hiện, ứng cử viên là một người chấp nhặt, hay than vãn.

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển, nhà tuyển dụng dễ dàng tìm hiểu thông tin cá nhân của các ứng cử viên qua các phương tiện truyền thông. Điều này về cơ bản rất có lợi cho nhà tuyển dụng nhưng lại hơi bất lợi với ứng viên bởi từ đây, nhà tuyển dụng đôi khi phát hiện ra những điều họ không muốn biết về ứng viên đó.

muc tieu 1 Những hồ sơ online khiến nhà tuyển dụng phát cáu

Chê bai công ty cũ♠ Website Mạng Việc Làm sẽ giúp bạn có được những thông tin giúp bạn Tìm Việc Làm thậm chí là Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống!

Nếu một ứng cử viên đăng những ý kiến tiêu cực, kể xấu về công ty và đồng nghiệp cũ hoặc than thân trách phận thì chắc chắn sẽ không bao giờ lọt vào “mắt xanh” nhà tuyển dụng bởi họ cho rằng, ứng cử viên này có thể làm điều tương tự với công ty của họ vào một ngày nào đó. Những lời chê bai còn thể hiện, ứng cử viên là một người chấp nhặt, hay than vãn.

 

Hình ảnh riêng tư của bản thân

Hình ảnh nhà tuyển dụng không muốn tìm hiểu ở bạn chắc chắn là bạn như thế nào khi không có quần áo. Với bạn, những hình ảnh này có lẽ không xấu nhưng nó làm bạn không đẹp trong mắt nhà tuyển dụng.

Có hành vi xấu

Theo Hank Boyer, giám đốc của công ty Boyer Management đã đưa ra một số ví dụ điển hình như sau:

– Hình ảnh và các bình luận chứng minh rằng một ứng cử viên có “một lối sống lạm dụng chất kích thích”

– Facebook, ý kiến và bài viết chứng minh một ứng cử viên là người có thái độ phân biệt chủng tộc.

– Một ứng cử viên bị kết tội – hoặc thậm chí chỉ cần bị bắt giữ vì tệ nạn mại dâm, trộm cắp, ma túy, say rượu và gây mất trật tự an ninh xã hội, bạo lực và các hành vi vi phạm pháp luật từ các nguồn tin trực tuyến và báo cáo của cảnh sát.

Cuộc sống riêng tư

Hãy giữ những gì thuộc về cuộc sống riêng của bạn vào hồ sơ công việc hoặc đơn giản là giữ cho riêng bạn, hạn chế chia sẻ nếu muốn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

♠ Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Có ý kiến tiêu cực về chính trị

Khi tham gia vào các cuộc tranh luận liên quan đến chính trị, bạn hãy chắc chắn ý kiến của bạn không liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Khi loại trừ danh sách ứng cử viên tiềm năng, nhà tuyển dụng đang tìm kiếm lý do để bỏ qua hồ sơ của bạn, và các ý kiến tiêu cực này sẽ tạo cơ hội cho họ thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>