Tỷ phú Anh Albert Gubay cho đi nửa gia tài vì lời hứa thời trai trẻ

Gubay không phải là trường hợp duy nhất trên thế giới hiến phần lớn tài sản cho công tác từ thiện. Người giàu thứ 3 hành tinh, Warren Buffett, hồi 2006 tuyên bố sẽ quyên 85% tài sản cho của Bill Gates. Bản thân Bill Gates cũng là người tận tâm với công tác xã hội. Cho đến nay ông đã rót 28 triệu USD vào của mình. Hồi 2007, doanh nhân Scotland Thomas Hunter, hứa sẽ đóng góp 1 tỷ bảng, tương đương 1,5 tỷ USD cho các tổ chức xã hội. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện thì ông đã bị loại khỏi danh sách tỷ phú của Forbes một năm sau đó.

Doanh nhân 82 tuổi người Anh vừa quyết định chia đôi tài sản, trị giá 1,1 tỷ USD, và tặng cho Nhà Thờ vì một lời hứa thời trai trẻ.

, sinh năm 1928, hiến số tài sản khổng lồ này cho Giáo hội Công giáo Anh, thông qua tổ chức từ thiện mang tên ông, để tài trợ cho các dự án của Giáo hội như xây mới, trùng tu nhà thờ.

Quyết định này nhằm thực hiện lời hứa khi ông mới chỉ là một người bán kẹo nghèo. Hồi đó, Gubay đã cầu nguyện xin Chúa biến mình thành một triệu phú. Đổi lại, ông hứa sẽ chia nửa tài sản cho Nhà Thờ.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
albert gubay 1367018519 500x0 Tỷ phú Anh Albert Gubay cho đi nửa gia tài vì lời hứa thời trai trẻ

Tỷ phú Anh Albert Gubay. Ảnh: Forbes

Đến năm 1965 khi 37 tuổi, Gubay khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên và không lâu sau đó, biến nó thành một chuỗi siêu thị. Đến năm 1973, ông bán chuỗi siêu thị lấy 28 triệu USD. Tuy đã thành triệu phú như mong ước nhưng tham vọng làm giàu của Gubay vẫn chưa dừng lại. Ông dùng số tiền này để đầu tư kinh doanh tại Ireland, New Zealand và Mỹ, tham gia cả vào lĩnh vực bất động sản. Sau một lần bị đau lưng, Albert Gubay quyết định mở chuỗi trung tâm luyện tập sức khỏe Total Fitness. Đến 2004, ông bán chuỗi trung tâm này lấy 154 triệu USD.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cho đến nay, Gubay đứng thứ 880 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes với tài sản trị giá 1,1 tỷ USD. Ông đang sống ở một ngôi nhà trên hòn đảo Isle of Man yên bình, với vợ và hai người con.

Gubay không phải là trường hợp duy nhất trên thế giới hiến phần lớn tài sản cho công tác từ thiện. Người giàu thứ 3 hành tinh, Warren Buffett, hồi 2006 tuyên bố sẽ quyên 85% tài sản cho tổ chức từ thiện của tỷ phú Bill Gates. Bản thân Bill Gates cũng là người tận tâm với công tác xã hội. Cho đến nay ông đã rót 28 triệu USD vào tổ chức từ thiện của mình. Hồi 2007, doanh nhân Scotland Thomas Hunter, hứa sẽ đóng góp 1 tỷ bảng, tương đương 1,5 tỷ USD cho các tổ chức xã hội. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện thì ông đã bị loại khỏi danh sách tỷ phú của Forbes một năm sau đó.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>