Quan hệ tình dục vào ngày nóng hưng phấn hơn ngày lạnh, đúng hay sai?

Đem câu chuyện của mình kể với ở công ty, nhiều đồng nghiệp của anh Đức bán tín bán nghi cho rằng vợ anh có vấn đề vì sinh lý, bởi hầu hết những người bạn của anh đều cho rằng, vợ chồng son phải mặn nồng ‘chuyện ấy’, nhất là lại vào mùa hè thì (QHTD) sẽ hưng phấn hơn ngày mùa đông rất nhiều.

Những ngày hè oi bức, thời tiết khó chịu như hiện nay liệu có ảnh hưởng tới cuộc sống và cả chuyện chăn gối của nhiều người hay không?

 

Hãy cùng nghe câu chuyện thực tế của các cặp vợ chồng và những lý giải của bác sĩ nam khoa ngay dưới đây.

Vừa cưới xong đã… ngủ riêng vì thời tiết quá nóng

Thạc sĩ, Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ kể lại một câu chuyện khá bi hài.

Theo đó, mặc dù đã cưới nhau được một tuần nhưng cặp vợ chồng anh Trương Minh Đức (30 tuổi) và chị Nguyễn Minh Vân (26 tuổi) – cùng trú ở Hà Nội vẫn chưa có nổi một đêm tân hôn ‘tử tế’, bởi thời tiết miền Bắc đang trải qua những ngày rất nắng nóng, chị Vân sợ phải làm ‘chuyện ấy’.

Đem câu chuyện của mình kể với ở công ty, nhiều đồng nghiệp của anh Đức bán tín bán nghi cho rằng vợ anh có vấn đề vì sinh lý, bởi hầu hết những người bạn của anh đều cho rằng, vợ chồng son phải mặn nồng ‘chuyện ấy’, nhất là lại vào mùa hè thì quan hệ tình dục (QHTD) sẽ hưng phấn hơn ngày mùa đông rất nhiều.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

Trước những chia sẻ của anh em đồng nghiệp, anh Đức đã hơn 2 lần nghi ngờ vợ làm ‘chuyện ấy’ với người khác bên ngoài nên mới lạnh nhạt ‘chăn gối’ như vậy.

Cho đến khi chị Vân giãi bày nguyên nhân anh mới ngớ người, một phần do trọng lượng cơ thể khá nặng mùa hè cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, nhất là tiết dịch vùng kín kèm theo mồ hôi tạo nên mùi khó chịu, khiến chị e ngại ‘chuyện ấy’, một phần do trong lần ‘ân ái ban đầu’ chị cảm thấy không có hưng phấn hay ham muốn nên sau đó đành ra ngủ riêng.

Xem Thêm:  Top 6 công dụng của thanh long tới sức khỏe con người

Gần giống với câu chuyện gia đình nhà anh Đức chị Vân là những chia sẻ hài hước của chị Lan Anh khi được hỏi về chuyện ‘chăn gối’. Chị Lan Anh lập gia đình được 3 tháng nhưng hai vợ chồng cũng ít sinh hoạt tình dục.

Chị chia sẻ: ‘2 vợ chồng tôi đã quan hệ tình dục trước hôn nhân vài năm nên cảm thấy việc đó không còn tò mò hay hồi hộp như thủa ban đầu, cũng tại thời tiết nắng nóng, cả 2 chúng tôi đều ‘sợ’ làm ‘chuyện ấy’, chính vì thế mới có chuyện 3 tháng nay 2 vợ chồng chưa ‘chạm vào nhau’.

Khi được hỏi về việc anh nhà có đòi hỏi hay cảm thấy bứt rứt khó chịu không khi đã gần 90 ngày trôi qua, chị Lan Anh vui vẻ cho biết: ‘Trời nóng thế này thì các ông chỉ nghĩ đến uống bia cho mát chứ ít ai nghĩ đến chuyện ấy, không làm ‘chuyện ấy’ mùa hè có thể để dành sang mùa đông mà, mùa đông trời lạnh âu yếm nhau sẽ thú vị hơn, đặc biệt quan hệ tình dục (QHTD) ngày lạnh còn hưng phấn hơn trời nóng rất nhiều lần’.

Qua 2 trường hợp kể trên, chúng ta thấy đã có hai luồng ý kiến trái chiều, một thì cho rằng QHTD ngày hè sẽ xúc cảm và thăng hoa hơn ngày đông, nửa còn lại thì nhận định QHTD ngày lạnh còn hưng phấn hơn ngày nóng rất nhiều lần. Vậy đâu mới là câu trả lời thuyết phục cho yếu tố thời tiết liên quan đến chuyện phòng the?

Quan niệm quan hệ tình dục ngày nóng hưng phấn hơn ngày lạnh là sai lầm!

Trước câu chuyện sinh hoạt ‘chăn gối’ dở khóc dở cười của nhiều cặp vợ chồng, chúng tôi đã tìm đến gặp Thạc sĩ, Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh – CK Nam học và Hiếm muộn – Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ để nghe những lý giải khoa học về vấn đề nhạy cảm mà không kém phần phức tạp, những tình huống bi hài ‘khó đỡ’ của sức khỏe sinh lý.

Đem những quan niệm của phần lớn phái mạnh về việc QHTD ngày nóng hưng phấn hơn ngày lạnh thắc mắc, BS Mạnh cho rằng: ‘Trên thực tế, khi vào hè thời tiết nắng nóng, con người ta ít nghĩ đến QHTD hơn so với thời tiết mùa đông. Quan niệm QHTD ngày nóng hưng phấn hơn ngày lạnh hoàn toàn sai. Bởi khi nắng nóng các cặp vợ chồng đều có cảm giác khó chịu, chứ không phải hưng phấn như nhiều người vẫn nghĩ.

Khi trời nóng, cơ thể mất nước nhiều, tinh thần không tốt thì không thể làm ‘chuyện ấy’ suôn sẻ được chứ chưa đề cập đến chuyện hưng phấn hay không hưng phấn’.

‘Để có một hoạt động tình dục tốt cho sức khỏe, ngoài tác động của khách thể như thời tiết thì cũng cần phải chú ý đến yếu tố chủ thể như năng lượng của mỗi người, môi trường, không gian sinh hoạt phù hợp với chuyện ‘chăn gối’.

Cá nhân tôi cho rằng, hoạt động tình dục ngày lạnh sẽ hưng phấn và thỏa mãn mọi nhu cầu về sinh lý hơn so với thời tiết nắng nóng, thời tiết lạnh cũng chính là thời điểm cảm hứng tình dục lên cao nhất, ở cả nam giới và phụ nữ, serotonin – chất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác hưng phấn, được sản xuất trong não suốt trong quá trình ôm ấp tạo nhiệt.’ – BS nhấn mạnh.

 

Đặc biệt, khi nhắc đến yếu tố thời tiết, BS cũng lưu ý vị trí để các cặp sinh hoạt tình dục sao cho hợp lý, đảm bảo sức khỏe, nhiều trường hợp khi làm ‘chuyện ấy’ vào mùa hè thường làm dưới nước, nhưng họ không ý thức được mức độ nguy hiểm của tình dục dưới nước.

Môi trường nước dễ rửa trôi các chất bôi trơn, về mặt sức khỏe y khoa tôi cho rằng đấy không phải là môi trường lý tưởng để ‘ân ái’. Mặt khác QHTD dưới nước chứa rất nhiều nguy cơ gây viêm nhiễm sinh dục.

Bên cạnh đó, mùa hè cũng là mùa của nhiều chuyến dã ngoại như lên rừng, xuống biển, cắm trại… các cặp đôi không nên quan hệ tình dục ở những môi trường không thuận lợi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mùa hè có nhiều yếu tố để kích thích tình dục hơn như: rượu bia… BS lưu ý, đây là các thực phẩm không hoàn toàn tạo nên độ hưng phấn trong QHTD, mà chỉ như chất kích thích có tác dụng ban đầu, chính bởi yếu tố này mà nhiều người hiểu lầm và cho rằng có những thực phẩm này việc QHTD ngày nóng sẽ hưng phấn hơn ngày lạnh, ‘Nếu lạm dụng rượu bia để phát huy công năng ‘thăng hoa’ trong ‘chuyện ấy’ rất cần phải được cảnh báo về vấn đề sức khỏe’ – Bs Mạnh nói.

Kiến thức an toàn cần nhớ khi quan hệ tình dục trong mùa hè

Hiện nay, trong QHTD nhiều người thiếu kiến thức khoa học để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe và phải đối diện với nguy hại khôn lường. Dưới đây Thạc sĩ, Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh đưa ra những kiến thức phải nhớ về tình dục trong mùa hè mỗi cặp vợ chồng nên lưu ý:

Không hạ nhiệt độ điều hòa quá thấp

Điều hòa nhiệt độ là một trợ thủ đắc lực trong những ngày hè oi bức, nhưng sử dụng điều hòa như thế nào cần phải có kiến thức và kinh nghiệm.

Khi quan hệ tình dục, cơ thể thường nóng hơn, đổ mồ hôi nhiều hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên hạ thấp quá mức điều hòa. Thân nhiệt sẽ không thể thích nghi được, dễ gây cảm lạnh.

Không uống nước lạnh trước và sau khi quan hệ

Về mặt cảm giác, nước lạnh sẽ khiến bạn sảng khoái và bớt nóng nực hơn. Bạn cho rằng như thế sẽ giúp bạn hưng phấn và nhập cuộc tốt hơn, nhưng thực tế thì ngược lại. Các loại đồ nước lạnh có thể gây tổn thương bộ phận cơ thể như dạ dày, thận, bàng quang, ruột…

Đặc biệt là không nên uống các loại nước tăng lực làm lạnh vì nó sẽ khiến bạn nhanh mất nước và cảm thấy mệt mỏi hơn.

Không tắm trước và sau khi quan hệ

Ngày hè nóng bức, cơ thể nhớp nháp mồ hôi làm nảy sinh tâm lí muốn lao ngay vào nhà tắm. Đó là lí do nhiều cặp vợ chồng tắm trước hoặc ngay sau khi quan hệ vì không chịu nổi sự nóng nực. Nhưng cách làm này đang hại chính bạn.

Khi vừa tắm xong, các lỗ chân lông bắt đầu thu hẹp lại, các bộ phận trong cơ thể đang ở trạng thái thư giãn, muốn nghỉ ngơi. Việc bạn quan hệ ngay lúc nào làm cho các bộ phận lại phải gồng lên để tiêu hao năng lượng. Điều này dễ dẫn tới trạng thái kiệt sức, rối loạn. Do đó, không nên tắm trước và ngay sau khi quan hệ.

Không quan hệ khi vừa đi ngoài nắng về và còn nhiều mồ hôi

Khi cơ thể còn đang nóng nực do tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời, nếu quan hệ tình dục ngay lúc đó có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường. Nguyên nhân là bởi lúc đó, nhịp tim và huyết áp không ổn định.

Việc quan hệ tình dục ngay sau khi vừa từ ngoài nắng vào nhà sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, cơ thể không kịp thích nghi, huyết áp tăng đột ngột. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ đột quỵ, đặc biệt là với nam giới.

 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>