Bạn đang mắc kẹt trong những chiếc hộp nào?

Những chiếc hộp mà chúng ta đang mắc kẹt do ai đó trong xã hội tạo ra. Những người đã đạt được những thành công to lớn, hạnh phúc tuyệt vời, và tình yêu trong thế giới này nhận ra rằng những chiếc hộp đó không có thực. Họ xé tan những chiếc hộp và phút chốc thế giới trở thành sân chơi rộng mở, sẵn sàng để họ khám phá. Những chiếc hộp đó là những niềm tin hạn chế. Nhưng chúng chỉ hạn chế được bạn nếu bạn tin rằng chúng có tồn tại. Điều đó có thể thay đổi ngay hôm nay.

Những chiếc hộp mà chúng ta đang mắc kẹt do ai đó trong xã hội tạo ra. Những người đã đạt được những thành công to lớn, hạnh phúc tuyệt vời, và tình yêu trong thế giới này nhận ra rằng những chiếc hộp đó không có thực. Họ xé tan những chiếc hộp đó và phút chốc thế giới trở thành sân chơi rộng mở, sẵn sàng để họ khám phá. Những chiếc hộp đó là những niềm tin hạn chế. Nhưng chúng chỉ hạn chế được bạn nếu bạn tin rằng chúng có tồn tại. Điều đó có thể thay đổi ngay hôm nay

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

kinh nghiem phong van tuyen dung 97 Bạn đang mắc kẹt trong những chiếc hộp nào?

Khi chúng ta còn bé, không có những thứ tương tự như niềm tin hạn chế. Mọi thứ đều có thể. Có ông già tuyết cứ mỗi năm một lần lại tặng quà cho chúng ta. Có những siêu anh hùng bay tới diệt trừ cái ác. Và trở thành võ sĩ đấu vật chuyên nghiệp là một sự lựa chọn nghề nghiệp hoàn toàn có lý. Và sau đó có điều gì đó gây tò mò xảy ra.

Thế giới bắt đầu cho chúng ta thấy sự thật. Vào lúc 11-12 tuổi chúng ta bắt đầu thấy suy nghĩ của chúng ta bị đóng khung trong những chiếc hộp mà xã hội mong muốn. Ông già tuyết trong bộ đồ đỏ đã biến mất. Các siêu anh hùng giờ chỉ dành cho bọn trẻ con. Và vận bộ comple kèm cà vạt bỗng nhiên trở thành sự lựa chọn tốt hơn bộ đồ của võ sĩ đấu vật. Những chiếc hộp ăn sâu vào nền văn hóa của chúng ta đến nỗi chúng ta hầu như quên mất không hỏi xem liệu chúng có phải là những chiếc hộp thực sự hay không? Chúng có ở đó không? Hay chúng do ai đó dựng lên? Những chiếc hộp đó là những niềm tin hạn chế, và chúng không nhất thiết phải trở thành hiện thực của bạn chỉ vì chúng là hiện thực của ai đó. Đó là 6 niềm tin hạn chế mà bạn cần thay đổi hôm nay:

1. Tôi không đủ thông minh

Đúng vậy. Bạn chỉ để ai đó hoặc cái gì đó dẫn dắt niềm tin của bạn mà thôi. Chắc chắn tất cả chúng ta bẩm sinh đều có gen thông minh nhất định. Nhưng đó chỉ là biểu hiện rất nhỏ của toàn bộ trí thông minh của chúng ta. “Thông minh” là một sản phẩm của việc học, nghiên cứu và thực hành từng chút một mọi thứ và làm chúng giỏi nhất có thể.  Khi bạn trở nên thực sự giỏi một vài việc, bạn sẽ trở nên thực sự có giá với ai đó hoặc công ty nào đó đang cần những tài năng đó. Bạn không cần trở thành một thiên tài. Bạn chỉ cần là người giỏi nhất trong phòng về một việc nào đó mà thôi.

2. Tôi quá thiếu kinh nghiệm

Ai cũng vậy thôi. Một số doanh nhân giàu có nhất thế giới đang ở độ tuổi 20. Họ trẻ và đủ tham vọng để không quan tâm xem họ có kinh nghiệm hay không. Cách duy nhất để bạn có kinh nghiệm là nhảy vào bằng cả hai chân và thiếu kinh nghiệm chính là một phước lành. Bạn phải tiếp cận với các vấn đề với đôi mắt ngây thơ, và điều đó có thể dẫn tới những giải pháp mà những người nhiều kinh nghiệm hơn cũng chưa từng nghĩ tới. Hãy thừa nhận sự thiếu kinh nghiệm của mình và biết rằng sự sáng tạo và làm việc chăm chỉ sẽ bù lại cho số năm kinh nghiệm mà bạn thiếu.

3. Quá muộn với tôi

Một số tác giả nổi tiếng nhất trong lịch sử đã chẳng viết được quyển tiểu thuyết nào cho tới khi 60 tuổi thậm chí là cao tuổi hơn. Một số doanh nhân thành công nhất mãi tới sau 40 tuổi mới được nếm trải thành công. Chỉ là quá muộn khi bạn đã nằm sâu dưới sáu tấc đất. Nếu bạn chưa ở dưới đó, thì chưa quá muộn. Hãy bắt đầu ngay bây giờ.

4. Tôi không thể hạnh phúc cho tới khi…

Bạn không thể hạnh phúc cho tới khi bạn ngừng nghĩ như thế, và hãy chọn để hạnh phúc. Nếu bạn để hạnh phúc của mình phụ thuộc vào một chủ thể hoặc một người nào đó, có nghĩa là bạn đang để một thứ bên ngoài tầm kiểm soát của bạn quyết định hạnh phúc của bạn. Hãy lấy lại quyền kiểm soát. Bạn sẽ thức dậy trong hạnh phúc mỗi ngàu khi bạn thức dậy và cảm thấy biết ơn vì những điều mình có thay vì muốn có nhiều hơn thứ gì. Đó là một sự lựa chọn. Hãy chọn hạnh phúc.

5. Đây là con người tôi

Đây chính là bạn, chính phút giây này. Bạn là ai trong phút tới, ngày tới hoặc năm tới vẫn chưa được quyết định. Chúng ta được sinh ra, nhào nặn từ những trải nghiệm, kiến thức của mình, những người xung quanh chúng ta và cách chúng ta tiếp cận với sự phát triển. Con người tôi ngày hôm nay rất khác với  tôi một năm trước đây, và cực kỳ khác với tôi của 10 năm trước. Cũng giống như hạnh phúc, bạn có thể chọn việc để cuộc đời và các trải nghiệm trôi tuột đi, để lại bạn vẫn y như cũ. Hoặc bạn có thể để chúng nhào nặn nên bạn, hướng bạn tới phiên bản tiếp theo, tốt hơn của chính bạn.

6. Tôi quá bận

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Mình quá bận để tập thể dục, để mở công ty làm thêm, để bỏ thời gian ra, để làm cha mẹ. Không có cái cớ nào được dùng nhiều như câu: “Tôi quá bận” và đây là cái bung xung lớn nhất được nghĩ ra. Nếu bạn thực sự quá bận để theo đuổi những giấc mơ của mình, hãy tự hỏi mấy giờ thì bạn mới tỉnh. Hãy tự hỏi bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho mạng xã hội. Hãy tự hỏi bạn dành bao nhiêu thời gian nhấp vào nút làm mới email của mình. Hãy tự hỏi bạn đã dành bao nhiêu thời gian xem các chương trình truyền hình yêu thích của mình và tin tức buổi tối hoặc đọc các trang web yêu thích của bạn. Khi chúng ta thành thật với bản thân mình, chúng ta nhận ra rằng chúng ta không quá bận. Chúng ta chưa biến những giấc mơ của mình thành những ưu tiên trong thời gian biểu hằng ngày.

Những chiếc hộp mà chúng ta đang mắc kẹt do ai đó trong xã hội tạo ra. Những người đã đạt được những thành công to lớn, hạnh phúc tuyệt vời, và tình yêu trong thế giới này nhận ra rằng những chiếc hộp đó không có thực. Họ xé tan những chiếc hộp và phút chốc thế giới trở thành sân chơi rộng mở, sẵn sàng để họ khám phá. Những chiếc hộp đó là những niềm tin hạn chế. Nhưng chúng chỉ hạn chế được bạn nếu bạn tin rằng chúng có tồn tại. Điều đó có thể thay đổi ngay hôm nay.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>