Hãy nhớ rằng: Sau bi kịch không phải là lúc “hạ màn”

Cô đã chốt được một suất dẫn chương trình nhảy Ấn Độ trên kênh Khám khá của FIT TV. Cuối cùng, cô ký được một thương vụ tài trợ với Nestle để điệu nhảy của cô có mặt trên hàng triệu sản phẩm ăn sáng của công ty này.

Khi cuộc sống khiến bạn thất vọng, làm sao để bạn không chỉ hồi phục mà còn trở lại lợi hại hơn xưa? Hãy luôn nhớ rằng bi kịch dù có lớn thế nào cũng không phải là lúc cuộc đời bạn “hạ màn”. 5 câu chuyện dưới đây sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn đứng lên mạnh mẽ hơn sau bi kịch.

Họ là 5 số phận, 5 cá tính hoàn toàn khác nhau, nhưng cùng có một điểm chung, đó là biết biến bi kịch cá nhân, biến nỗi đau thương thành bàn đạp để tạo nên thành công trong kinh doanh và hạnh phúc cá nhân.

1. Động lực không thể ngăn cản

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 45 Hãy nhớ rằng: Sau bi kịch không phải là lúc “hạ màn”

Được nuôi nấng trong nghèo khó bởi người mẹ đơn thân, Jane Miller có động lực từ khi tuổi còn trẻ. Jane đã tốt nghiệp với số điểm đứng thứ 2 trong lớp, học đại học và tiếp tục nhận bằng MBA tại SMU.
Ở tuổi 24, Jane khởi nghiệp ở công ty Frito-Lay. Làm việc cùng những đồng nghiệp thuộc dạng con nhà nòi và có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn nhưng Jane vẫn được thăng chức ngay trong năm đầu tiên. Trong suốt 20 năm kế tiếp, bà giữ các vị trí quyền lực cao, quản lý các đơn vị trị giá 1 tỷ đô la và lãnh đạo các đồng nghiệp của bà.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Khi người chồng rời bỏ bà với lý do bà yêu công việc hơn cuộc hôn nhân của họ, Jane đã đấu tranh. Khi ông bị bệnh ung thư, bà đã nản chí. Các ưu tiên của bà đã thay đổi mãi mãi khi ông phải từ bỏ cuộc đấu tranh với căn bệnh ung thư vào năm 2002.

Bà đã tạo ra trang web JaneKnows.com để giúp những người phụ nữ khác xoay sở trong thế giới kinh doanh đầy mánh lới. Jane cũng sẵn sàng cho sự thay đổi nghề nghiệp của chính mình – trở thành CEO của Rudi’s Organic Bakery.

Bà chia sẻ: “Tôi điều hành công ty có những sản phẩm mà tôi tin tưởng, tôi sống ở nơi nuôi dưỡng cho tâm hồn tôi và tôi có thời gian cho cuộc sống cá nhân. Tôi đã từng làm việc cho nhiều công ty mà tôi không quan tâm tới các sản phẩm; tôi đã sống ở nhiều nơi mà tôi ghét; tôi biết không có thời gian cho cuộc sống cá nhân là thế nào”.

Động lực của Jane đã đưa bà tới thành công nghề nghiệp lớn, nhưng hiện tại nó cũng đang giúp bà tìm được cả hạnh phúc cá nhân.

2. Thấu cảm

Người em trai 22 tuổi của Irina Jordan bị giết chết trong một vụ xâm nhập và cướp tại nhà. Nhiều năm sau đó, cô bất ngờ mất đi người bạn thân nhất ngay khi cô vừa nguôi ngoai sau cái chết của người em trai.

Từng ngại rời bỏ môi trường công ty ổn định, nhưng chính những biến cố đó đã tạo cảm hứng cho Irina tạo ra bước nhảy vọt.

Cô chia sẻ: “Em trai tôi đã sống trọn vẹn nhất cuộc đời của cậu ấy. Trân trọng điều ấy, tôi đã đối mặt với những nỗi sợ hãi của mình và theo đuổi các niềm đam mê của tôi”. Vốn yêu thích làm thợ thủ công, Irina đã bỏ việc và mở Artisurn. Hiện tại, cô dành thời gian để tạo ra những sản phẩm để mọi người trưng bày trong nhà hoặc đeo gần trái tim họ để tưởng nhớ những người thân hoặc thú cưng đã qua đời.

Cô cho hay: “Tôi đã có thể bắt đầu nói chuyện với những người ngoài và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Đó là khi tôi biết mình đang được chữa lành và tôi tự nhủ rằng cuộc đời tôi là một món quà mà tôi không nên coi nó là việc hiển nhiên”.

Irina đã tìm thấy hạnh phúc và thành công trong kinh doanh nhờ bản năng thấu cảm và mong muốn giúp những người khác.

3. Tài tháo vát

Lớn lên trong nghèo khó ở vùng nông thôn Appalachia ngay sau Thế chiến thứ 2, William Dockery đã dành 8 năm làm việc ở Không lực và cuối cùng đã có bằng kỹ sư điện nhờ chương trình dành cho lính Mỹ. Háo hức muốn tự mình làm được điều gì đó, William đã trở thành một doanh nhân và kỹ sư ở cả Boulder, Colorado và Thung lũng Silicon.

Đây là khoảng thời gian hạnh phúc đối với vợ chồng William và hai đứa con còn nhỏ của họ. Công việc tốt. Nhà cửa tốt. Cuộc sống tốt.

Nhưng cái chết của vợ ông năm 1992 do nhiễm tụ cầu khuẩn đã trở thành một mất mát không gì bù đắp nổi. William cần sự hỗ trợ của gia đình trong việc nuôi dạy hai đứa con nhỏ mồ côi mẹ – nhưng họ đã quay trở lại North Carolina.

Để tồn tại và trở nên phát đạt ở quê nhà, William biết ông cần phải tháo vát.

Ông chia sẻ: “Khi tôi kết thúc bài thuyết trình về doanh nghiệp nhỏ của mình với Ban giám đốc của Vicor năm 1995 và nhận tấm séc cấp vốn khởi nghiệp đầu tiên, tôi biết mọi việc đang chuẩn bị thay đổi theo hướng tốt hơn”.

Ông giải thích: “Một phần của thỏa thuận với Vicor là tôi có thể tiếp cận với nhóm tiếp thị của họ và những tài khoản khách hàng hiện tại. Việc có một đối tác tài chính tốt cho phép tôi tập trung vào việc tổ chức và phát triển công ty”.

Sự tháo vát của William đã đem lại thành công cho ông trong hoàn cảnh tưởng như không thể nhất. Ông đã xây dựng một doanh nghiệp thành công đem lại hơn 9 triệu đô la doanh thu hàng năm.

4. Sự kiên trì

Joan Frances Moran mất đi tình yêu lớn của cuộc đời mình và đối tác viết kịch bản, nhưng đó không phải là lúc hạ màn của bà. Ở tuổi 60, Joan bắt đầu dạy yoga.

Quyết định dạy yoga của Joan đã thay đổi cuộc đời của bà. Mấy ai có thể chuyển nghề và quyết định bắt cơ thể làm việc còn cật lực hơn ở độ tuổi 60?

Bà nói rằng không biết hành trình của mình sẽ như thế nào, nhưng bà quyết tâm hoàn tất việc tập luyện của mình. Và bà đã làm được.

Joan đã tiếp tục dạy, tạo ra một chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, trở thành một diễn giả tạo động lực và là tác giả của cuốn sách 60, Sex & Tango: Confessions of a Beatnik Boomer.

5. Sự khéo léo

Công ty thể dục toàn cầu Sarina Jain bắt nguồn từ sự ra đi đột ngột vì bệnh tim của cha cô khi cô mới chỉ là một thiếu niên.

Masala Bhangrar là một bài tập nhảy mà Sarina tạo ra để tưởng nhớ cha cô và tăng cường lối sống lành mạnh. Sự pha trộn độc đáo giữa điệu nhảy dân gian Ấn độ Bhangra với những chuyển động lạ mắt của Bollywood và khiêu vũ hiện đại đã làm nên bài tập có tính quốc tế.

Đứng lớp và tạo ra các băng video về bài tập nhảy theo nhạc Ấn Độ đã giúp Sarina làm sống mãi sự ảnh hưởng về văn hóa của cha cô.

Cô đã chốt được một suất dẫn chương trình nhảy Ấn Độ trên kênh Khám khá của FIT TV. Cuối cùng, cô ký được một thương vụ tài trợ với Nestle để điệu nhảy của cô có mặt trên hàng triệu sản phẩm ăn sáng của công ty này.

“Việc tiếp tục tạo ra Masala Bhangra giúp tôi làm sống mãi tinh thần của cha tôi và cho phép tôi tạo ra sản phẩm tạo ra lợi nhuận từ nỗi đau buồn của chính mình”. 

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>