Thói quen giàu của các triệu phú, bạn hãy học tập ngay từ bây giờ

Sự giàu có không phải là thứ có thể giải quyết được các vấn đề của chúng ta, và không phải là lúc nào nó cũng tới với những người xứng đáng được nhận.

Thành công không xảy ra nhờ may mắn và sự giàu có không đến một cách tình cờ, những người đã đạt được sự giàu có và thành công có những thói quen tốt khiến họ làm việc có hiệu suất và hiệu quả. Để có được những thói quen này, chúng ta phải rèn luyện bản thân và tập trung; chúng ta phải nhận ra những thói quen xấu và thay thế chúng bằng những thói quen mới. Dưới đây là 12 thói quen đầy sức mạnh có thể giúp bạn giàu có và thành công.
 

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

168778 10  4086 408 7839114 Thói quen giàu của các triệu phú, bạn hãy học tập ngay từ bây giờ

1. Dậy sớm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 44% người giàu dậy sớm 3 giờ trước khi đi làm, trong khi chỉ có 3% người không giàu làm việc này. Chỉ với hành động dậy sớm thôi thì họ đã có thêm 1 giờ đồng hồ một ngày cho cuộc sống của họ. Hãy hình dung bạn có thể làm xong bao nhiêu việc hiệu quả khi dậy sớm vào buổi sáng mà không bị gián đoạn hoặc sao nhãng. Hoặc hãy sử dụng thời gian thừa này để đặt ra các mục tiêu và khám phá các cơ hội.

2. Kết nối. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 79% người giàu dành ít nhất 5 giờ mỗi tháng để kết nối như đi tới các hội thảo, gặp gỡ các khách hàng mới, tham dự các hội nghị và gặp gỡ uống cà phê, trong khi đó chỉ có 16% người chưa giàu làm việc này. Dành thời gian với những người cùng suy nghĩ cho phép bạn sánh ngang với họ và học hỏi từ họ. Những người kết giao sẽ quyết định điều bạn nói và việc bạn làm đối với họ. Bạn có thể thay đổi kết quả công việc bằng cách ở cạnh những người thành công-những người có thể dạy bạn, nâng bạn lên và hỗ trợ bạn.

3. Gãi đúng chỗ ngứa. Những người thành công là những người cảm nhận được mong muốn và bắt đầu thực hiện nó, và từ đó họ trở nên tập trung cao độ vào những thứ họ muốn đạt được cho tới khi họ biến nó thành hiện thực. Hãy bắt chước quyết tâm của họ, phớt lờ tiếng ồn áo và duy trì sự tập trung của bạn cho tới khi thành công.

4. Đọc để học hỏi. Theo nghiên cứu, 86% người giàu thích đọc sách, trong khi chỉ có 26% người nghèo làm việc này. Khi đọc, hãy đảm bảo là bạn đọc để học hỏi. Những người đạt được sự giàu có và thành công luôn trong trạng thái tự cải thiện bản thân, học đọc để học hỏi và phát triển. Tiến sỹ Seuss đã nói rất đúng rằng: “Bạn càng đọc nhiều thì càng biết nhiều. Bạn càng học được nhiều thì càng đến được nhiều nơi”.

5. Lập danh sách những việc phải làm. Để đạt một mục tiêu tổng quát, ban cần một danh sách những việc cần hoàn thành. 81% người giàu lên danh sách những việc phải làm, trong khi con số này ở người nghèo chỉ là 19%. Thêm nữa, 67% người giàu thực sự hoàn thành 70% hoặc hơn những việc phải làm mỗi ngày. Họ có các mục tiêu để tập trung và họ làm việc chăm chỉ để đạt được chúng.

6. Nhấc người khỏi ghế tràng kỷ. 67% người giàu chỉ xem TV từ 1 giờ đồng hồ đổ lại, trong khi chỉ có 23% người nghèo giới hạn thời gian xem TV của họ. Chỉ 6% người giàu xem các chương trình truyền hình thực tế, còn con số này ở người chưa giàu là 78%. Những người giàu lựa chọn những hoạt động có ý nghĩa và đem lại hiệu quả.

7. Coi thời gian là một nguồn tài nguyên quý giá. Những người giàu tránh lãng phí tiền vào những vấn đề không quan trọng hoặc gây phân tâm. Họ không ngồi hàng giờ trước máy tính để truy cập các trang mạng xã hội vì họ biết thời gian là tài nguyên không thể tái tạo được. Thời gian đã bị lãng phí sẽ không thể lấy lại được nữa.

8. Họ mạo hiểm có tính toán. Những người giàu hiểu rằng mạo hiểm sẽ đem lại những phần thưởng. Két quả là, họ sẵn lòng mạo hiểm hơn, không phải là mạo hiểm thiếu thận trọng mà là mạo hiểm có tính toán. Những người đặc biệt thành công biết rằng họ sẽ thua cuộc nếu việc mạo hiểm thất bại và không có được những phần thưởng mà họ đang tìm kiếm. Hầu hết họ có kế hoạch B để giảm thiểu thất bại và tiến lên phía trước cùng với một kế hoạch mới. Nếu việc mạo hiểm không đem lại kết quả cho bạn, thì luôn có giải pháp khác.

9. Làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn. Cách làm việc thông minh trong đó bao gồm nghỉ giải lao hợp lý sẽ khiến mọi người làm việc hiệu quả hơn. Làm việc chăm chỉ là điều quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không bao giờ có thời gian cho việc xả hơi và cải thiện bản thân. Họ có sự cân bằng tốt giữa công việc, các công việc cá nhân và ý thích vì thế họ có thể sáng tạo và năng suất hơn, và chính điều đó lại khiến họ làm việc hiệu quả. Hãy làm việc chăm chỉ và sau đó nghỉ ngơi. Khi trở lại, bạn sẽ tràn đầy năng lượng và hiệu quả hơn.

10. Đầu tư vào sức khỏe. Những người giàu hiểu tầm quan trọng của việc ăn đúng cách và tập luyện để duy trì sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 76% người giàu tập aerobic ít nhất 4 ngày/tuần trong khi chỉ có 23% người chưa giàu làm việc này. Có 57% người giàu đếm lượng calo tiêu thụ hằng ngày, trong khi chỉ có 5% người không giàu làm việc này. Thú vị hơn là 70% người giàu ăn ít hơn 300 calo thực phẩm rác một ngày. Những người giàu có và thành công biết sự tương quan giữa việc ăn uống lành mạnh, luyện tập thể thao và khả năng hoàn thành những việc họ muốn làm.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

11. Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc. Những người giàu biết rằng các mối quan hệ tốt đẹp là rất quan trọng đối với thành công. Khi họ bắt nhịp với cảm xúc của chính mình thì điều đó cũng có nghĩa là họ có thể đọc được cảm xúc của những người khác. Warren Buffett đã chỉ ra rằng trí tuệ cảm xúc còn hơn cả IQ và chuyên môn, chiếm từ 85 tới 90% thành công. IQ cũng là một chỉ số quan trọng, bạn cần nó nhưng nó không thể biến bạn thành một ngôi sao như trí tuệ cảm xúc.

12. Trao đi trước. Để thực sự giàu có, bạn cần hiểu tầm quan trọng của việc trao đi trước. Albert Einstein từng nói rằng: “Chỉ cuộc sống được sống vì người khác mới là một cuộc sống đáng giá”. Bạn có thứ gì thì chia sẻ thứ ấy. Hãy giúp ai đó, vì trên con đường dài sẽ có ai đó giúp bạn. Và sự thật là cuộc sống luôn là trao đi những thứ bạn có.

Sự giàu có không phải là thứ có thể giải quyết được các vấn đề của chúng ta, và không phải là lúc nào nó cũng tới với những người xứng đáng được nhận.

Nhưng nó có thể là một chỉ số cho thấy rằng bạn đã làm việc chăm chỉ, duy trì sự tập trung và ưu tiên những điều quan trọng. Mặc dù vậy, sự giàu có không được cân đo bằng lượng tiền mà bạn có mà là bằng những trái tim mà bạn đã chạm tới.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>