8 bí kíp siêu chuẩn để trị đau đầu gối hiệu quả, ai cũng làm được

Theo các bác sĩ, bạn nên sử dụng phương pháp nhiệt nóng và nhiệt lạnh để điều trị viêm khớp và . Bệnh nhân viêm khớp thường hạn chế đi lại, vì họ sợ đau nặng hơn. Nhưng điều này sẽ dẫn đến cứng khớp. Trong trường hợp như vậy bạn hãy đặt một miếng đệm nóng trên đầu gối. Nếu bạn bị chấn thương đầu gối nên sử dụng miếng đệm lạnh trong vòng 24 giờ đầu tiên. Bạn thậm chí có thể dùng miếng đệm lạnh và nóng luân phiên khi cần thiết.

1. RICE

 

Để trị chứng phù này, bạn hãy áp dụng phương pháp RICE bao gồm 4 bước sau: Rest – Nghỉ ngơi, Ice – Chườm đá, Compression – Nén, ép và Elavation – Nâng cao.

Để áp dụng biện pháp này, bạn cần phải để đôi chân nghỉ ngơi và cho túi đá lạnh lên đầu gối. Chườm trong vài phút để giảm đau. Nếu bạn thiếu đá bạn hãy lấy túi rau quả động lạnh thay thế. Bạn hãy nén và quấn chặt túi, để trên đầu gối, đặt chân cao trong khi chườm đá.

2. Taichi

 

Muốn giảm đau đầu gối, bạn cần giúp đầu gối linh hoạt và cân bằng. Theo nghiên cứu về bệnh viêm khớp và bệnh thấp khớp, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Tai chi – môn võ cổ truyền Trung Quốc rất có lợi cho những người bị viêm xương khớp. Nó giúp giảm đau và tăng chuyển động. Đây là một bài tập  kết hợp sự chậm rãi và nhẹ nhàng của các động tác cơ thể với sự tập trung tinh thần.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

 

3. Tập thể dục và quản lý cân nặng

Một trong những lý do chính gây đau đầu gối cấp tính là do béo phì. Cân nặng càng tăng, cơn đau sẽ càng trầm trọng hơn. Do đó, điều quan trọng là bạn phải quản lý trọng lượng cơ thể. Tập thể dục hàng ngày có thể giúp giảm đau đầu gối bằng cách bôi trơn các chuyển động khớp.

4. Phương pháp nhiệt nóng và nhiệt lạnh

 

Theo các bác sĩ, bạn nên sử dụng phương pháp nhiệt nóng và nhiệt lạnh để điều trị viêm khớp và đau đầu gối. Bệnh nhân viêm khớp thường hạn chế đi lại, vì họ sợ đau nặng hơn. Nhưng điều này sẽ dẫn đến cứng khớp. Trong trường hợp như vậy bạn hãy đặt một miếng đệm nóng trên đầu gối. Nếu bạn bị chấn thương đầu gối nên sử dụng miếng đệm lạnh trong vòng 24 giờ đầu tiên. Bạn thậm chí có thể dùng miếng đệm lạnh và nóng luân phiên khi cần thiết.

Xem Thêm:  Top 6 yếu tố gây ra tình trạng mãn kinh sớm ở phụ nữ hiện nay

 

 

5. Thuốc mỡ thảo dược

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện  một loại thuốc mỡ được làm từ gừng, dầu mè, quế có hiệu quả trong việc điều trị đau khớp. Do đó nếu muốn giảm đau đầu gối bạn hãy tìm mua ngay thuốc mỡ thảo dược.

 

6. Chiết xuất từ gừng

Một loại thực phẩm phổ biến được tìm thấy trong mỗi gia đình là gừng. Gừng không chỉ biết đến là một loại gia vị hằng ngày mà còn được dùng như một loại thuốc giảm buồn nôn, đau bụng, trị viêm khớp, bong gân, đau do gút. Bạn có thể uống trà gừng hoặc bổ sung gừng vào chế độ ăn hàng ngày.

 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>