Mẫu xe Yamaha YZF R25 nằm trong danh sách triệu hồi

 

 

Được biết, hãng Yamaha hiện đang tiến hành sửa chữa các lỗi xe này. Tuy nhiên, ngoài thông báo triệu hồi tại Nhật Bản thì tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thấy hãng Yamaha phát đi lệnh triệu hồi tại các thị trường khác mà hãng này đang kinh doanh.

Yamaha Nhật Bản vừa chính thức phát lệnh triệu hồi 15.072 chiếc mô tô do dính lỗi nghiêm trọng tại bộ phận bơm dầu, lỗi hộp số và các vấn đề của phanh trước.

Theo tin tức trên báo Dân Việt, truyền thông Nhật Bản vừa đăng tin về lệnh triệu hồi 15.072 chiếc mô tô của hãng Yamaha vì dính hàng loạt lỗi như: lỗi bộ phận bơm dầu, lỗi truyền động và lỗi phanh trước. Các mẫu xe nằm trong danh sách triệu hồi lần này bao gồm: R25, R25A, R3, MT25 và MT320. Đáng chú ý đây là các mẫu xe được sản xuất trong thời gian gần đây vào năm 2015 và 2016.

♠ Đủ chủng loại Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ và cả những thông tin về Mua Bán Xe Hơi, Giá Xe Hơi được cập nhật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết tại Xehoiviet.com để bạn có thể thoải mái tham khảo!

yamahayzfr25colourracingblue Mẫu xe Yamaha YZF R25 nằm trong danh sách triệu hồi

 

Mẫu xe Yamaha YZF R25 nằm trong danh sách triệu hồi. (Ảnh: Infornet)

Báo Infonet cho biết thêm, cụ thể, tại Nhật Bản, hãng Yamaha triệu hồi 8.614 xe YZF-R25 và 7.088 xe gồm: YZF-R3A, MT-320, YZF-R25A và MT-250. Trong đó, 8.614 chiếc Yamaha R25 dính lỗi liên quan tới hộp số và bình bơm dầu hoạt động không chính xác và được sản xuất từ 6/10/2014 tới 23/5/2016.

Theo Yamaha, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này bao gồm 2 nguyên nhân chính. Nguyên nhân thứ nhất là do bộ phận bơm dầu của xe hoạt động không chính xác khiến động cơ nóng lên trong quá trình di chuyển, đặc biệt là khi xe chạy với tốc độ cao, làm tăng nguy cơ gây hỏa hoạn, cháy nổ phương tiện.

Nguyên nhân thứ hai là do hộp số của xe có thể gặp trục trặc khiến người lái khó điều khiển xe. Cả hai lỗi này đều có thể gây nguy hiểm chết người.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác cũng được báo chí đăng tải đó là phuộc trước đặt quá gần bộ tản nhiệt, có thể dẫn tới tình trạng dễ bị hư hỏng và đứt gãy phanh, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

 Báo Dân Việt cho hay, lỗi bộ phận bơm dầu của pít-tông động cơ được cho là có thiết kế không phù hợp do đó không thể hoạt động đúng. Còn thiết bị truyền động thì lại có áp lực ly hợp không đủ cho nên có thể làm hỏng vòng bị khiến cho xe máy có khả năng khiến xe máy không hoạt động.

Trong khi các ống phanh trước lại có thể tiếp xúc với bộ tản nhiệt trong quá trình chạy khiến dầu phanh bị rò rỉ do đó làm giảm lực phanh gây mất hiệu quả phanh.

Được biết, hãng Yamaha hiện đang tiến hành sửa chữa các lỗi xe này. Tuy nhiên, ngoài thông báo triệu hồi tại Nhật Bản thì tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thấy hãng Yamaha phát đi lệnh triệu hồi tại các thị trường khác mà hãng này đang kinh doanh.

Đến với website mua bán xe hơi của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

  • Xe BMW
  • Xe AUDI
  • Xe MAZDA
  • Xe MERCEDES-BENZ

    Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
    Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (08) 2222 2239

    xehoiviet1 1024x722 Mẫu xe Yamaha YZF R25 nằm trong danh sách triệu hồi

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>