Tổ chức OPEC có thể cắt giảm 2 triệu thùng dầu mỗi ngày

Kinh tế ốm yếu, khủng hoảng tài chính kéo dài đã khiến người dân càng thắt chặt chi tiêu, nhu cầu nhiên liệu theo đó cũng bị cắt giảm. Phải mất một thời gian dài phía trước mới mong sự hồi sinh của thị trường tín dụng thế giới. Chính vì thế, các chuyên gia dự báo kênh hàng hóa như dầu dù vẫn chưa đủ hấp dẫn giới đầu tư do cầu nhiên liệu chưa có dấu hiệu tăng trở lại. Nhất là tại Mỹ, Trung Quốc, những nước nhu cầu tiêu thụ nhiều nhất, cũng đang vật lộn với cơn bão tài chính. Họ dự báo dầu còn có thể chạm đáy 50 USD mỗi thùng. Điều này khiến như ngồi trên đống lửa.

Bộ trưởng Năng lượng Algerie, Chủ tịch (OPEC) Chakib Khelil vừa trả lời báo chí hôm 18/10 về việc OPEC sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp tuần tới và cắt giảm đáng kể sản lượng dầu do quan ngại sự trượt giá kéo dài.

Ông Chakib Khelil cho biết chắc chắn sẽ có sự cắt giảm sản lượng để cân bằng cung, cầu. “Có thể là 1,5 triệu thùng mỗi ngày, hoặc thậm chí cắt giảm 2 triệu thùng, điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra”, ông phát biểu.

OPEC muốn ổn định ít nhất là trong nửa đầu năm 2009. Ông nói: “Mức giá hợp lý nhất có thể trong khoảng 70-90 USD một thùng, không quá cao và không thấp trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng chậm chạp, phù hợp với đa số người tiêu dùng và thị trường duy trì được mức cầu”. Trước đó OPEC đã cắt giảm 500.000 thùng mỗi ngày. OPEC hiện cung cấp tới trên 40% sản lượng dầu thế giới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
gdopec 1367006377 500x0 Tổ chức OPEC có thể cắt giảm 2 triệu thùng dầu mỗi ngày

Chủ tịch OPEC Chakib Khelil trong bài phát biểu trên tryền hình. Ảnh: AFP.

Iran, nước xuất khẩu dầu lớn thứ hai trong OPEC cũng ủng hộ việc điều tiết sản lượng, thắt chặt nguồn cung để giữ giá. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng mong muốn giữ giá trên 100 USD mỗi thùng là điều khó có thể xảy ra.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Từ đầu tháng nay, giá dầu liên tục xác lập những đáy mới, và đã xuống mức thấp nhất trong vòng 15 tháng qua vào cuối ngày thứ năm vừa qua, chỉ còn trên 69 USD một thùng. Chốt phiên giao dịch cuối tuần này tại New York, thị trường dầu gượng dậy, lên trên 71 USD, do lo ngại tổ chức này thắt chặt nguồn cung. Tuy nhiên, đây vẫn là mức thấp trong vòng một năm qua.

Kinh tế ốm yếu, khủng hoảng tài chính kéo dài đã khiến người dân càng thắt chặt chi tiêu, nhu cầu nhiên liệu theo đó cũng bị cắt giảm. Phải mất một thời gian dài phía trước mới mong sự hồi sinh của thị trường tín dụng thế giới. Chính vì thế, các chuyên gia dự báo kênh hàng hóa như dầu dù vẫn chưa đủ hấp dẫn giới đầu tư do cầu nhiên liệu chưa có dấu hiệu tăng trở lại. Nhất là tại Mỹ, Trung Quốc, những nước nhu cầu tiêu thụ nhiều nhất, cũng đang vật lộn với cơn bão tài chính. Họ dự báo dầu còn có thể chạm đáy 50 USD mỗi thùng. Điều này khiến OPEC như ngồi trên đống lửa.

Vào thứ sáu ngày 24/10, dự kiến cuộc họp khẩn cấp của các nhà lãnh đạo OPEC sẽ diễn ra thay vì tháng 11 như thường kỳ. Họ sẽ bàn cả những vấn đề về khủng hoảng tài chính toàn cầu và ảnh hưởng của nó tới thị trường nhiên liệu. Bản thân các nước trong OPEC cũng chịu tác động của sự suy thoái kinh tế thế giới, mức giá mà OPEC muốn đạt được cũng sẽ không quá cao, vì nếu không cầu nhiên liệu sẽ tiếp tục lao dốc.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>