Tiện ích nổi bật của Hòa Bình Green City: Phòng tập Gym chuẩn quốc tế

Phòng tập Gym của Hòa Bình Green City

Hoa Binh Green City trang bị cho phòng tập gym của mình đầy đủ mọi các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu thể thao, rèn luyện, tăng cường sức khỏe…

Chung cư Hòa Bình Green City xây dựng hệ thống gym hiện đại và tiên tiến nhất nhằm đem lại sự thoải mái cho quý dân cư.Vậy Tại sao nên tập gym tại phòng gym Hòa Bình Green City?

Đã có rất nhiều người hỏi tại sao phải tập gym ? và tập gym thì có lợi ích gì cho cơ thể của chúng ta. Câu trả lời thì chắc chắn nhiều người cũng có thể đoán được, đó là tập gym rất tốt cho cơ thể của chúng ta, tạo cho cơ thể của chúng ta trở nên săn chắc hơn với các cơ bắp rõ nét- Điều mà rất nhiều người tập gym đều mong ước, nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì tập luyện để đạt được kết quả đáng mong ước như thế.e5d4c6b540a6206a5c5f95269a743923 Tiện ích nổi bật của Hòa Bình Green City: Phòng tập Gym chuẩn quốc tế

Tuy nhiên không phải ai tập gym cũng đều muốn mình trở thành lực sĩ cơ bắp to cuồn cuộn, một số đông muốn tập gym để ốm hơn, gầy hơn và một cơ thể cân đối, vì thế khi nói về luyện tập thể hình thì có 2 hình thức tập luyện: tập hình thể và cơ bắp.

Còn bạn, bạn có muốn tập gym để có một cơ thể cân đối và những cơ bắp săn chắc như những vận động viên thể hình chuyên nghiệp không. Hãy cùng Dự Án Bất Động Sản tham khảo những thói quen tập luyện thể hình hợp lý trước khi bạn bắt đầu bước vào một chương trình tập gym nhé.

Tạo thói quen tập luyện hợp lý:

Thời lượng tập luyện hợp lý là từ 45-75 phút (60 phút là tốt nhất): Sau 75 phút, lượng cơ và hormone giúp đốt cháy mỡ thừa như testosterone mà cơ thể tiết ra bắt đầu giảm. Vậy, kết quả là nếu tập quá 75 phút sẽ không giúp bạn tăng thêm cơ bắp và giảm được tý mỡ thừa nào mà còn ảnh hưởng đến sự hồi phục của cơ thể. Dù nghe có vẻ vô lý nhưng đó là sự thật. Các bạn chỉ nên duy trì thời lượng tập ở mức vừa phải.

Thời gian nghỉ giữa lượt tập nên được duy trì ở mức tối thiểu (từ 90 giây trở xuống): Nghỉ ngơi giữa các lượt tập không những giúp bạn mau hoàn tất buổi tập mà còn giúp cải thiện hệ tim mạch rất nhiều. Ngoài ra, việc nghỉ ngơi đúng cách này còn giúp tăng lượng hormone tăng trưởng ở mức cao nhất.

Hình thức tập cơ bắp (muscle)

Mục tiêu của hình thức này là giúp bạn tăng kích cỡ khối cơ bắp ở mức cao nhất và duy trì lượng mỡ thừa ở mức tối thiểu. Để làm được như vậy, các bạn nên tập các bài tập nâng tạ từ 45-75 phút mỗi tuần (Lưu ý: Tuỳ vào chu kỳ tập mà thời lượng tập có thể linh động từ 45-75 phút).

Với bài tập tim mạch thì các bạn nên tập từ 3-4 bài tập vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy (hoặc tập trong khoảng 3 giờ sau bữa ăn) cùng với 20-30 phút tập cơ bắp. Nếu muốn đẩy nhanh tiến độ thì các bạn có thể tăng thêm bài tập.

Tuỳ vào mục tiêu của mình mà số lượt tập nên ở mức 8-15 đối với tập cơ bắp và 15-25 lượt đối với tập hình thể vì nhiều lý do:

– Lượng máu bơm vào cơ ở mức cao nhất khi tập theo số lượt như trên. Điều này rất quan trọng vì máu cung cấp chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng và phục hồi tế bào cơ nhanh hơn.

– Tập lặp đi lặp lại như vậy sẽ tránh được chấn thương vì bạn có thể kiểm soát số cân nặng mình nâng.

– Cũng nhờ những lượt tập này mà lượng cơ tăng lên và lượng mỡ thừa giảm luôn ở mức cao.

Hình thức tập luyện phải đa dạng và xoay chiều: Đừng bao giờ tập mãi một bài tập. Nếu bạn là vận động viên thì khi làm vậy, chắc chắn sẽ không tăng được tý cơ bắp nào. Chưa kể đến là nó sẽ dễ gây ra cho các bạn sự nhàm chán. Thích hợp nhất là xen kẽ giữa mức luyện tập trung bình từ 8-15 lượt tập mỗi bài tập trong khoảng 3-4 tuần với mức từ 5-8 lượt tập mỗi bài tập.

Hình thức tập hình thể (fitness) Để có thể thành công ở hình thức này, các bạn nên tập vài bài tập aerobic từ 3-4 lần mỗi tuần và mỗi lần từ 20-40 phút vào mỗi sáng khi chưa ăn gì. Ngoài ra, hãy tập nâng tạ từ 3-4 lần mỗi tuần, mỗi lần từ 30-60 phút với các bài tập căn bản như nâng tạ nằm, nâng tạ ngang cằm và nâng tạ ngồi.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>