Kéo dài tuổi thọ bằng những cách đơn giản này đảm bảo hiệu quả

Do đó, những người lãng phí tuổi trẻ và không cố gắng xây dựng sự nghiệp có khả năng qua đời sớm hơn những người thành công. Cuộc sống luôn thay đổi và những điều bạn từng mơ ước ở tuổi 20 không thú vị ở tuổi 30 và trông thật lố bịch ở tuổi 40.

1. Nói chuyện với những người hiểu bạn

 

Những người có bạn bè và người thân hỗ trợ và đáng tin cậy thường sống lâu hơn.

Không quan trọng bạn có nhiều bạn hay chỉ một người bạn thân nhất hiểu bạn. Đó không phải là về số lượng mà là chất lượng.

Bạn có thể xây dựng một sự nghiệp đáng kinh ngạc và kiếm được số tiền khổng lồ, nhưng nếu bạn không có ai bên cạnh, bạn không thể hạnh phúc 100%. Trong khi đó, những người hạnh phúc sống lâu hơn những người không hạnh phúc.

2. Làm việc nhiều

 

Theo, các nhà khoa học Harvard những người đặt ra mục tiêu và làm mọi thứ để đạt được mục tiêu có cuộc sống tươi sáng nhất.

Do đó, những người lãng phí tuổi trẻ và không cố gắng xây dựng sự nghiệp có khả năng qua đời sớm hơn những người thành công. Cuộc sống luôn thay đổi và những điều bạn từng mơ ước ở tuổi 20 không thú vị ở tuổi 30 và trông thật lố bịch ở tuổi 40.

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

 

Vì vậy, điều thực sự quan trọng là bạn đừng lười biếng. Bạn hãy đặt mục tiêu ngay cả khi chúng chỉ có ý nghĩa đối với bạn! Bạn cần đạt được những mục tiêu này và thiết lập những mục tiêu mới.

3. Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

 

Theo các chuyên gia của Đại học Mc Master, 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày và 5 lần một tuần giúp giảm nguy cơ tử vong do mắc các bệnh tim mạch. Bạn không cần phải đến phòng tập thể dục. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian làm việc nhà như lau sàn nhà hoặc hút bụi. 

Xem Thêm:  Top 7 lợi ích của nước dưa leo đối với sức khỏe

 

4. Cuối tuần ngủ nhiều hơn

 

Theo các nghiên cứu của Torbjorn Akerstedt, một nhà khoa học đến từ Thụy Điển, ngủ nhiều hơn vào cuối tuần có thể bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tật và tử vong sớm.

5. Đừng nằm trên đi văng

 

Bạn có thể sống lâu hơn nếu bạn không ngồi làm việc quá lâu hoặc nằm trên ghế dài trước TV. Bạn không nên ngồi quá 2 giờ hoặc ngồi xem TV hơn 2 giờ mỗi ngày. Nếu bạn tuân theo các quy tắc này, bạn sẽ sống thêm khoảng 3 năm.

6. Đi giày thoải mái

 

Tiến sĩ David Rosenbaum (65 tuổi) khẳng định rằng một trong những lý do giúp ông sống lâu như vậy là vì ông đi giày thoải mái.

7. Quan tâm sức khỏe đường ruột

 

Theo các nhà khoa học tại Đại học McGill, bí mật để kéo dài tuổi thọ là bảo vệ đường ruột. Vi khuẩn có ích sống trong ruột giúp kéo dài cuộc sống của con người. Probiotic giúp cơ thể hấp thụ thức ăn và các chất hữu ích. 

8. Ăn nhiều chất béo

 

Theo nghiên cứu được trình bày tại Dịch tễ học và phòng chống dịch bệnh của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những người tiêu thụ chất béo không bão hòa đơn như ô liu, bơ, hạt và các loại dầu khác có thể giảm 16% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch.

Nếu bạn bổ sung một số chất béo động vật như các sản phẩm từ sữa, trứng, thịt gà, thịt đỏ và cá vào chế độ ăn uống, bạn sẽ giảm được khoảng 25% nguy cơ tử vong.

9. Lập kế hoạch ngân sách của riêng bạn và tiết kiệm tiền cho tương lai

 

Các chuyên gia tài chính khẳng định có sự tương đồng giữa sức khỏe tài chính và thể chất. Nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng những người trên 50 tuổi gặp những cơn sốc tài sản có nguy cơ tử vong cao hơn đáng kể.

Đầu tiên, căng thẳng không tốt cho sức khỏe. Thứ hai, khi mọi người mất tiền, họ khó có thể chăm sóc sức khỏe và tới gặp bác sĩ giỏi. Vì vậy, theo các chuyên gia, bạn nên bắt đầu nghỉ hưu trước 10 năm trước. Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần để xử lý tổn thất tài chính.

10. Ghé thăm một và cùng một bác sĩ

 

Các nhà khoa học tại Đại học Exeter đã chứng minh rằng nếu bạn đến thăm một bác sĩ trong nhiều năm, bạn có thể sống lâu hơn.

Quy tắc này không chỉ áp dụng cho bác sĩ đa khoa, mà còn cho bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ tâm thần và các bác sĩ khác. Các bác sĩ có thể nhớ tình trạng của bệnh nhân và thông báo ngay khi có điều gì đó thay đổi. Nếu bạn chuyển sang một bác sĩ mới, họ sẽ phải phát hiện vấn đề của bạn ngay từ đầu.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>