Các đồ ăn sẽ gây nghiện có hại cho sức khỏe

Khoai tây chiên là món ưa thích của nhiều người nhưng không có lợi cho sức khỏe. Nó nhiều đường, muối, chất béo và đặc biệt chứa acrylamide, một chất có nguy cơ gây ung thư thường xuất hiện trong thực phẩm tinh bột đã nấu chín.

Một số loại đồ ăn có thể khiến con người bị nghiện đến mức ăn không kiểm soát và gây hại cho cơ thể. Dưới đây là năm món dễ làm bạn rơi vào tình trạng này, theo Sohu.

Chocolate

Khi ăn đồ ngọt và béo, bộ não sẽ giải phóng serotonin, một hormone giúp giảm bớt buồn chán. Một số loại chocolate còn tạo cảm giác “phê” tương tự khi sử dụng chất kích thích. 

Tuy nhiên, ăn quá nhiều chocolate có thể dẫn đến rối loạn ăn uống, rối loạn cảm xúc, các bệnh về tim mạch và tiểu đường.

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

 

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ưa thích của nhiều người nhưng không có lợi cho sức khỏe. Nó nhiều đường, muối, chất béo và đặc biệt chứa acrylamide, một chất có nguy cơ gây ung thư thường xuất hiện trong thực phẩm tinh bột đã nấu chín.

Kem

Kem là đồ ăn dễ gây nghiện, nhất là với trẻ nhỏ. Ăn quá nhiều kem không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn các món khác mà còn dẫn đến sâu răng, thừa cân.

Xem Thêm:  Top 6 lợi ích của thói quen uống trà gừng vào buổi sáng

 

Trầu cau

Quả cau chứa chất kích thích khá mạnh, giúp tinh thần tỉnh táo. Ăn trầu rất dễ trở thành một thói quen khó bỏ. Người Đài Loan thậm chí coi miếng trầu như kẹo cao su.

Theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, quả cau và lá vôi có trong miếng trầu đều bị xếp vào danh sách chất có thể gây ung thư.

Cà phê

Cà phê là chất kích thích quen thuộc với mọi người. Nhờ chứa caffeine, nó không những giúp trí não tỉnh táo, kích thích thần kinh mà còn gây nghiện. Hấp thụ quá nhiều caffeine gây ra bồn chồn, run cơ, bạn chỉ nên uống vừa phải và tuyệt đối không uống lúc đói. 

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>