“Hội ôm điện thoại cả ngày” hãy bổ sung 7 thực phẩm sau để tăng cường thêm sức khỏe cho mắt

Ớt chuông đỏ giàu vitamin C nên rất tốt cho các mạch máu trong mắt, đặc biệt nó giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, nhiệt quá nóng có thể sẽ phá vỡ vitamin C, do đó, khi chế biến ớt chuông đỏ bạn nên lưu ý chỉ để lửa vừa và không nấu quá chín nhé. Ngoài vitamin C thì ớt chuông đỏ còn chứa vitamin A và E đều tốt cho mắt.

1. Trứng

Trứng là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khoẻ mắt. Lòng đỏ trứng có chứa vitamin A, lutein, zeaxanthin và kẽm, đặc biệt màu vàng cam của lòng đỏ trứng có thể ngăn chặn ánh sáng màu xanh độc hại, hạn chế gây hư hại võng mạc mắt.

Ngoài ra, lutein và zeaxanthin còn giúp giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh mắt nghiêm trọng như thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể. Kẽm giúp tăng cường sức khoẻ võng mạc, giúp mắt nhìn thấy vào ban đêm rõ hơn

 

2. Rau màu xanh đậm

Các loại rau xanh đậm chứa nhiều vitamin đa dạng như vitamin A (lutein, zeaxanthin, và beta carotene), vitamin C và vitamin E. Tất cả các vitamin này đều là những chất chống oxy hoá bảo vệ tế bào trong mắt khỏi các gốc tự do, ngăn chặn phân tử không ổn định phá vỡ các mô khỏe mạnh trong tế bào mắt. Do đó, ăn rau xanh thường xuyên cũng là cách bảo vệ sức khỏe mắt tốt hơn.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

 

3. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ giàu vitamin C nên rất tốt cho các mạch máu trong mắt, đặc biệt nó giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, nhiệt quá nóng có thể sẽ phá vỡ vitamin C, do đó, khi chế biến ớt chuông đỏ bạn nên lưu ý chỉ để lửa vừa và không nấu quá chín nhé. Ngoài vitamin C thì ớt chuông đỏ còn chứa vitamin A và E đều tốt cho mắt.

4. Hạt hướng dương

 

Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E và các dưỡng chất khác mà theo nhiều nghiên cứu thì nó có thể hạn chế khô mắt, mỏi mắt. Đặc biệt nó còn giúp làm chậm thoái hoá điểm vàng và ngăn ngừa đục thủy tinh thể hiệu quả. Thường xuyên ăn hạt hướng dương cũng là cách giúp mắt hoạt động tốt và sáng rõ hơn.

Xem Thêm:  Top 6 triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh ung thư phôi

 

5. Các loại cá béo

Võng mạc của bạn cần hai loại axit béo Omega 3 để hoạt động hiệu quả đó là DHA và EPA. Bạn có thể tìm thấy nguồn Omega 3 trong các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá thu… Chỉ cần một lượng ít axit béo Omega 3 mỗi ngày cũng đủ để chống khô mắt và bảo vệ đôi mắt của bạn tốt hơn.

6. Khoai lang

Các loại trái cây và rau củ màu cam đỏ như khoai lang, cà rốt, dưa hấu, cà chua… đều có chứa beta carotene, một dạng vitamin A tăng cường khả năng thích nghi của mắt với bóng tối, giúp mắt nhìn tốt hơn vào ban đêm. Ngoài ra, một củ khoai lang cũng cung cấp hơn một nửa lượng vitamin C cơ thể cần trong ngày và một ít vitamin E nữa đó.

7. Trái cây có múi

 

Cam và các loại quả có múi khác như chanh, bưởi, quýt chứa nhiều vitamin C là chìa khóa cho sức khoẻ mắt. Do đó, ăn thường xuyên các loại trái cây có múi sẽ góp phần giúp mạch máu trong mắt khỏe mạnh hơn. Nó còn chống lại sự phát triển của đục thủy tinh thể cũng như thoái hóa điểm vàng.

 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>