Công ty khởi nghiệp Trung Quốc chiêu dụ thành công nhân sự phát triển BMW i8

Theo trang Wall Street Jornal, nhà thiết kế Benoit Jacob – tác giả của sản phẩm mang tính đột phát gần đây của hãng xe sang Đức – – đã cùng với hai đồng nghiệp trong bộ phận i của BMW quyết định về đầu quân cho Future Mobility Corp – một công ty khởi nghiệp non trẻ có phần lớn vốn đầu tư từ Trung Quốc, chuyên về ô tô chạy điện.

Hãng xe sang Đức đã mất các nhân sự chủ chốt của bộ phận phát triển dòng xe BMW i8 vào tay một công ty khởi nghiệp (startup) của Trung Quốc.

nhom thiet ke phat trien xe bmw i8 dau quan cho doanh nghiep trung quoc Công ty khởi nghiệp Trung Quốc chiêu dụ thành công nhân sự phát triển BMW i8

♠ Bạn đang tìm cho mình một chiếc Xe Máy mới hoặc Xe Máy Cũ, tham gia diễn đàn Mua Bán Xe Máy của Xehoiviet.com để có được nhiều sự lựa chọn hơn!

BMW i8 không chỉ là một trong những mẫu ô tô có thiết kế đẹp nhất gần đây, mà còn mang tính bước ngoặt về công nghệ khi sử dụng hệ thống hybrid và có tính năng vận hành như siêu xe.

Theo trang Wall Street Jornal, nhà thiết kế Benoit Jacob – tác giả của sản phẩm mang tính đột phát gần đây của hãng xe sang Đức – BMW i8 – đã cùng với hai đồng nghiệp trong bộ phận i của BMW quyết định về đầu quân cho Future Mobility Corp – một công ty khởi nghiệp non trẻ có phần lớn vốn đầu tư từ Trung Quốc, chuyên về ô tô chạy điện.

♠ Muốn biết Giá Xe Máy ở thời điển hiện tại để lựa chọn cho bản thân một chiếc Xe May, hãy truy cập website Xehoiviet.com!

Hai đồng nghiệp đi cùng Jacob là Dirk Abendroth và Henrik Wenders; còn Future Mobility Corp là công ty ô tô điện được hậu thuẫn bởi tập đoàn Tencent của Trung Quốc. Abendroth từng tham gia phát triển hệ thống động cơ điện cho các xe BMW i3 và i8; còn Wenders là giám đốc quản lý sản phẩm của bộ phận BMW i.

Trước ba người, tháng trước, Carsten Breitfeld – người 20 năm gắn bó với BMW – cũng đã quyết định sang Future Mobility. Breitfeld cũng là một nhân sự chủ chốt trong dự án phát triển xe hybrid sạc điện BMW i8, và giờ là CEO của Future Mobility Corp.

Và cũng không chỉ có họ rời bỏ BMW; hồi tháng 11 năm ngoái, Apple đã “câu” một kỹ sư phần mềm của BMW, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực sạc ô tô điện.

Dù không ai dự đoán được sản phẩm tương lai của Future Mobility Corp là gì, nhưng việc BMW, cụ thể là bộ phận “i” mất đi một loạt nhân sự chủ chốt như vậy thật sự chấn động. Future Mobility Corp là một trong số ngày càng nhiều doanh nghiệp startup có nguồn vốn Trung Quốc, như Techrules và Faraday Future.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (08) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Công ty khởi nghiệp Trung Quốc chiêu dụ thành công nhân sự phát triển BMW i8

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>