Cơ quan nhà nước TP.HCM bị tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè

“Quận 1 sẽ làm cho triệt để chứ không làm qua loa, đáng ra tôi phải cho xử lý các cơ quan công quyền trước để làm gương cho người dân. Trước pháp luật thì cơ quan nhà nước hay người dân đều bình đẳng và chấp hành như nhau nếu vi phạm, không có chuyện bao che” – ông Hải nhấn mạnh.

Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM), tiếp tục có buổi kiểm tra xử phạt nạn buôn bán, đậu xe lấn chiếm vỉa hè tại các tuyến đường trên địa bàn quận trong ngày 20-2.

AD0 congtrinhcoquannhanuoc 1 Cơ quan nhà nước TP.HCM bị tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè

Một bãi xe cho xe máy đậu tràn ra vỉa hè đường Nam Quốc Cang (Q.1) bị lâp biên bản xử phạt 20 triệu đồng – Ảnh: LÊ PHAN

Sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra gồm UBND quận 1, lực lượng Quản lý trật tự đô thị, công an quận kiểm tra, cưỡng chế tháo dỡ các vật cản, xử phạt các trường hợp đậu xe lấn chiếm vỉa hè.

Tại khu vực giao lộ đường Nam Quốc Cang – Nguyễn Trãi, đoàn đã cho tháo dỡ các cầu dẫn bằng sắt mà một tòa nhà tự lắp thêm trên vỉa hè, thu giữ các bảng hiệu và pano được gắn chồm ra phần đường người đi bộ.

AED congtrinhcoquannhanuoc 2 Cơ quan nhà nước TP.HCM bị tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè

Ôtô bị cẩu đi để xử lý vì đậu tại vỉa hè trước tòa nhà văn phòng trên đường Nguyễn Trãi, Q.1 – Ảnh: HỮU THUẬN

Đặc biệt tại khu vực này, lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt 6 ôtô đậu dừng trái phép trên vỉa hè, cho niêm phong và cẩu hai ôtô mà chủ xe không đồng ý hợp tác về trụ sở Công an quận 1.

Lực lượng Quản lý trật tự đô thị lập biển bản xử phạt 20 triệu đồng một bãi xe để gần 100 xe máy đậu tràn ra vỉa hè.

Sau khi xử lý xong khu vực trên, đoàn tiếp tục cho kiểm tra và tháo dỡ các hạng mục công trình lấn chiếm vỉa hè tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận 1 nằm trên đường Nguyễn Trãi.

Tại đây ông Hải đã chỉ đạo lực lượng Công ích quận 1 cho tháo dỡ dãy bồn hoa mà trung tâm cho xây lấn ra vỉa hè người đi bộ, đồng thời cho đục phần vỉa hè xây chênh cao gây nguy hiểm cho người đi bộ. Ngoài ra các nhà dân có chậu hoa để lấn ra vỉa hè cũng bị thu giữ.

F51 congtrinhcoquannhanuoc 3 Cơ quan nhà nước TP.HCM bị tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè

Nhân viên công ty công ích Q.1 tháo dỡ những tấm biển vi phạm trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi – Ảnh: HỮU THUẬN

 

FB1 congtrinhcoquannhanuoc 4 Cơ quan nhà nước TP.HCM bị tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè

Những tấm thép lắp đặt trái phép bị cơ quan chức năng Q.1 tháo dỡ – Ảnh: HỮU THUẬN

 

6AA congtrinhcoquannhanuoc 5 Cơ quan nhà nước TP.HCM bị tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè

Một chiếc ô tô vi phạm khi đậu trên vỉa hè bị niêm phong, lập biên bản chờ xe cẩu chở đi – Ảnh: HỮU THUẬN

 

FBC congtrinhcoquannhanuoc 6 Cơ quan nhà nước TP.HCM bị tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè

Phần bồn cây lấn chiếm vỉa hè trước trung tâm bồi dưỡng chính trị Q.1 bị xử lý dẹp bỏ, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ – Ảnh: HỮU THUẬN

Trong quá trình kiểm tra xử phạt, một người dân đã đến gặp ông Hải phản ánh về việc một quán cà phê trên địa bàn kinh doanh lấn chiếm lề đường, người dân phản ánh thì bị đe dọa.

Ngay lập tức ông Hải chỉ đạo lãnh đạo phường Nguyễn Cư Trinh cho kiểm tra, lập biên bản xử phạt và tạm giữ bàn ghế mà quán này bày ra vỉa hè.

“Quận 1 sẽ làm cho triệt để chứ không làm qua loa, đáng ra tôi phải cho xử lý các cơ quan công quyền trước để làm gương cho người dân. Trước pháp luật thì cơ quan nhà nước hay người dân đều bình đẳng và chấp hành như nhau nếu vi phạm, không có chuyện bao che” – ông Hải nhấn mạnh.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>