Những cách phối hợp gam màu metallic cho phòng tắm sang trọng

Một trong những cách kết hợp “kinh điển” là sử dụng hai màu tối-sáng để tạo sự tương phản rõ rệt nhất. Ở phòng tắm trong ảnh minh họa, tay nắm cửa bằng sắt tối màu kết hợp hoàn hảo với màu bạc sáng trên vòi nước, khiến phòng tắm thêm phần sang trọng, tinh tế với cảm hứng metallic vừa cổ điển, vừa hiện đại.
Dưới đây là 5 gợi ý cách kết hợp các gam màu metallic (ánh kim) để tạo ra sự tương phản ấn tượng cho không gian phòng tắm thêm sang trọng, phong cách hơn.

Kết hợp ánh vàng và bạc 
Cặp đôi vàng và bạc luôn ăn ý với nhau và tạo ra hiệu quả ấn tượng. Là hai sắc thái ánh kim được sử dụng phổ biến nhất trong trang trí nội thất, màu ánh vàng và bạc kết hợp theo cách cân bằng lẫn nhau. Màu bạc mát mẻ và màu vàng ấm áp sẽ tạo ra một sự tương phản đầy phong cách cho phòng tắm của bạn.

 

Phòng tắm trong ảnh trên cho thấy một cách sắp xếp khá thú vị: ánh vàng phía trên của căn phòng tương phản với bức tường màu đen, còn các chi tiết màu bạc ở phía dưới tạo điểm nhấn cho nền gạch trắng. Kết hợp ánh vàng và bạc theo cách này cũng góp phần hạn chế cảm giác hỗn loạn trong không gian.

Bạn mới làm nhà muốn thiết kế nội thất nhà bếp và cần được tư vấn thiết kế tủ bếp hay đến với chung tôi để có được mẫu tủ bếp đẹp và có ngay ý tưởng trang trí nội thất nhà bếp mới lạ với gia tủ bếp tốt nhất thị trường

Thêm sắc đồng vào không gian 

 

Sự kết hợp các gam màu ánh kim không bị giới hạn trong chỉ 2 lựa chọn. Như thiết kế phòng tắm trên đây, có thể nhận thấy sự kết hợp của 3 màu ánh kim: vàng ở thiết bị chiếu sáng, bạc ở vòi rửa và đồng ở tay nắm cửa tủ. Sự sắp xếp theo thứ tự vàng-bạc-đồng cũng tuân theo nguyên tắc về giá trị của 3 kim loại chứ không hề ngẫu nhiên. Ngoài ra, tông màu sáng của căn phòng cũng giúp cho các chi tiết ánh kim nổi bật lên.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần phải lưu ý trước khi cải tạo lại phòng bếp

Kết hợp màu ánh kim với các màu sắc cùng tông

 

Phòng tắm trong hình ảnh minh họa trên cho bạn thêm một gợi ý về cách kết hợp màu kim loại theo từng tầng, hòa trộn với các chi tiết cùng tông màu xung quanh. Tay nắm cửa sắc vàng rất hợp với màu gỗ ấm áp. Trong khi đó, các vòi nước bằng niken đánh bóng kết hợp cùng đá cẩm thạch trắng là “cặp đôi hoàn hảo” mang lại cảm giác mát mẻ. Đèn chiếu sáng mạ crôm màu sáng được đặt ở hai bên của khung gương vàng nhạt. Đây là một ý tưởng hay về cách kết hợp gam màu ánh kim mà trong đó, độ tương phản giữa các chi tiết bằng kim loại không phải là tiêu điểm.

Dùng đồ vật hoặc tượng bằng kim loại 

 

Bạn cũng có thể đi theo xu hướng metallic mà không cần tốn thời gian, chi phí cải tạo lại phòng tắm của mình. Có một cách khá dễ dàng để tạo ra cảm hứng ánh kim là sử dụng đồ vật trang trí hoặc những bức tượng bằng kim loại. Đơn cử, một bức tượng đồng có thể tạo ra một điểm nhấn thị giác giữa các chi tiết màu bạc. Thậm chí, với một chút khéo léo, bạn có thể tự mua một lọ sơn phun ánh kim chịu được độ ẩm và phun lên một bức tượng không quá tốn kém để trang trí cho phòng tắm.

Sử dụng hai màu sáng-tối tạo độ tương phản 

 

Một trong những cách kết hợp “kinh điển” là sử dụng hai màu tối-sáng để tạo sự tương phản rõ rệt nhất. Ở phòng tắm trong ảnh minh họa, tay nắm cửa bằng sắt tối màu kết hợp hoàn hảo với màu bạc sáng trên vòi nước, khiến phòng tắm thêm phần sang trọng, tinh tế với cảm hứng metallic vừa cổ điển, vừa hiện đại.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>