Mách mẹ cách xử lý khi trẻ 2 tuổi hay quấy khóc đêm, ngủ không được ngon giấc

Sử dụng thảo dược chuẩn hóa Châu Âu: Một số loại thảo dược được sử dụng phổ biến ở châu Âu để giúp bé ngủ ngon và giảm tình trạng quấy khóc đêm như Tía tô đất, hoa Lạc tiên tây và hoa Đoạn lá bạc, …

 

Con tôi năm nay được 2 tuổi nhưng bé vẫn thường xuyên quấy về đêm, ngủ không được ngon giấc. Vậy theo bác sĩ nguyên nhân nào khiến bé như thế và tôi phải làm thế nào để giúp bé ngủ ngon hơn?

Trả lời:

 

Chào bạn,

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé 2 tuổi quấy khóc đêm, tuy nhiên 3 nguyên nhân hàng đầu ba mẹ cần lưu ý:

Bé bị rối loạn tiêu hóa: trẻ nhỏ rất dễ bị đầy bụng, chướng hơi có thể do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý. Nhiều phụ huynh cho con ăn quá no, ăn cơm quá sớm hoặc ăn các thức ăn mà cơ thể trẻ chưa đủ men để tiêu hóa. Điều này khiến thức ăn chưa tiêu hóa hết ứ đọng trong lồng ruột bị vi khuẩn lên men và gây ra tình trạng đầy hơi. Đây là cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến bé ngủ không ngon giấc và hay quấy khóc đêm.

Chuyên sưu tầm những câu quotes hay về tình yêu , câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp muốn biết những câu trích dẫn haycâu nói hay về cuộc sống buồn,  những câu nói hay về cuộc sống buồn,  stt cuộc sống ý nghĩaChuyên trang của chúng tôi  sẽ giúp bạn có thêm tri thức với mỗi ngày một câu nói haynhững câu nói hay bất hủ.

 

hay quay khoc dem ngu khong ngon giac Mách mẹ cách xử lý khi trẻ 2 tuổi hay quấy khóc đêm, ngủ không được ngon giấc

Trẻ quấy khóc có thể do gặp vấn đề tiêu hóa. Ảnh minh họa

Vấn đề về thần kinh: Đối với trẻ nhỏ, hệ thần kinh của bé rất non nớt, rất dễ bị căng thẳng bởi các yếu tố bất lợi của môi trường xung quanh. Khi bé bị căng thẳng thần kinh, biểu hiện đầu tiên mà cha mẹ thường gặp nhất đó là trẻ quấy khóc dai dẳng. Trẻ nhỏ học hỏi từ việc tiếp nhận các kích thích từ thế giới xung quanh. Tuy nhiên đôi khi bé gặp khó khăn trong việc tiếp nhận tất cả các kích thích từ ánh sáng, tiếng ồn cho đến việc người này người khác ẵm bồng.

Thiếu vitamin D cũng là một nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc, ngủ không ngon giấc. Tuy nhiên, hiện nay hầu như các bé đã được bổ sung đầy đủ vitamin D ngay từ lúc mới sinh ra nên tỷ lệ thiếu vitamin D thường không cao.

Với trường hợp bé nhà bạn 2 tuổi hay quấy khóc đêm và ngủ không ngon giấc, bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau:

 
 

Tạo không gian ngủ lý tưởng: Phòng ngủ của bé là nhân tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, mẹ nên chú ý đến không gian và các trang thiết bị trong phòng. Điều kiện tiên quyết là phòng ngủ nên tối và mát mẻ. Nhiệt độ phòng ngủ lý tưởng cho bé là khoảng 27 – 28 độ C. Giường cũi cần an toàn và thân thiện đối với trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, nên dùng túi ngủ cho bé thay vì dùng những chiếc chăn quấn hờ. Nếu trẻ nằm giường thì cần bố trí thanh chắn an toàn để trẻ không ngã khỏi giường.

 

Cho trẻ bú đủ no trước khi ngủ: Giấc ngủ của bé sẽ chỉ thực sự sâu và không gián đoạn nếu như bé được bú no. Bạn cần biết trẻ sơ sinh có dạ dày rất nhỏ nên mỗi lần bú, bé chỉ bú được ít thôi. Điều này có nghĩa là bé cần thức giấc sau 3-4h một lần để bú. Bé sẽ tự thức dậy bú mẹ, sau đó no nê lại ngủ tiếp. Tuy nhiên, cần nắm rõ công thức của bé là không để trẻ sơ sinh ngủ liên tục lâu hơn 5 tiếng đồng hồ mà không dậy bú. Vì nếu vậy, bé sẽ không đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Trong trường hợp này, bạn có thể đánh thức con, cho con bú, sau đó một lúc mới đặt bé ngủ lại.

Sử dụng thảo dược chuẩn hóa Châu Âu: Một số loại thảo dược được sử dụng phổ biến ở châu Âu để giúp bé ngủ ngon và giảm tình trạng quấy khóc đêm như Tía tô đất, hoa Lạc tiên tây và hoa Đoạn lá bạc, …

Hiện nay các nhà khoa học tại Pharmalife Research, Italia đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm Sonno bimbi chứa 3 loại dịch chiết thảo dược tiêu chuẩn hóa là Tía tô đất, hoa Lạc tiên tây và hoa Đoạn lá bạc hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>