Ở nơi sản sinh ra nhiều thiên tài nhất thế giới, cha mẹ thường dạy con những điều gì?

 

 

Trong gia đình bình thường, cha mẹ tin rằng trẻ sẽ thành công trong cuộc sống nếu chúng tin rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì. Nhưng trong các gia đình Do Thái, cha mẹ thấy điều quan trọng hơn là trẻ nghĩ rằng chúng có thể tự làm bất cứ điều gì.

Nhiều bà mẹ mơ ước con của mình là một thiên tài. Nhưng ngoài khả năng bẩm sinh, vẫn cần một số thủ thuật nuôi dạy trẻ để khiến con trở nên nhanh nhẹn, thông minh hơn. Dưới đây, là các của các bà mẹ Do Thái – nơi sản sinh ra nhiều thiên tài nhất trên thế giới.

1. Khen thưởng

cha me thuong day con Ở nơi sản sinh ra nhiều thiên tài nhất thế giới, cha mẹ thường dạy con những điều gì?

 

Chuyên sưu tầm những câu quotes hay về tình yêu , câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp muốn biết những câu trích dẫn haycâu nói hay về cuộc sống buồn,  những câu nói hay về cuộc sống buồn,  stt cuộc sống ý nghĩaChuyên trang của chúng tôi  sẽ giúp bạn có thêm tri thức với mỗi ngày một câu nói haynhững câu nói hay bất hủ.

Trong gia đình bình thường, cha mẹ tin rằng trẻ sẽ thành công trong cuộc sống nếu chúng tin rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì. Nhưng trong các gia đình Do Thái, cha mẹ thấy điều quan trọng hơn là trẻ nghĩ rằng chúng có thể tự làm bất cứ điều gì.

 

Ở các quán cà phê của Israel, không khó để bắt gặp những đứa trẻ một tuổi tự cầm dĩa ăn bít tết. Điều này là do trẻ được phép tự làm bất cứ thứ gì ngay khi có đủ khả năng.

2. Tất cả mọi thứ đều khó khăn trước khi chúng trở nên dễ dàng

Để trở nên độc lập, nỗ lực của trẻ em phải được thừa nhận và khuyến khích. Nếu một đứa trẻ bắt đầu sở thích mới, ở mọi lứa tuổi, bố mẹ nên ủng hộ và khuyến khích. Nếu có điều gì đó không tốt, những người họ hàng lớn tuổi hơn sẽ nói “Kol haschalot kashot”, có nghĩa là “Mọi sự bắt đầu đều rất khó.”

3. Tin tưởng là phần thưởng tốt nhất

cha me thuong day con1 Ở nơi sản sinh ra nhiều thiên tài nhất thế giới, cha mẹ thường dạy con những điều gì?

Vậy làm thế nào chúng ta thưởng cho những nỗ lực đó? Không phải kẹo – đó là điều chắc chắn. Trong gia đình Do Thái, một đứa trẻ khích lệ bằng tinh thần. Nếu trẻ được bố mẹ hoàn toàn tin tưởng để tự thực hiện một nhiệm vụ, với bé có nghĩa là mình đang làm tốt.

4. Bề ngoài không phải là tất cả

Nếu một người mẹ châu Á nhìn thấy trẻ em Do Thái trông như thế nào trong khi chơi ở ngoài trời, thì cô ấy sẽ không thể hiểu nổi. Chúng thường bao kín bởi bùn; ngón tay, đầu gối có quá nhiều đất cát và một số cúc áo bị bung ra.

Sự thật là phải mất rất nhiều nỗ lực thì cha mẹ mới có thể giữ cho con cái sạch sẽ và gọn gàng khi chơi ở bên ngoài. Cha mẹ người Do Thái coi việc giữ quần áo sạch sẽ hoàn toàn vô ích cho sự phát triển cá nhân của trẻ. Bản thân trẻ em không quan tâm đến chúng trông như thế nào.

5. Chấp nhận sự không gọn gàng

cha me thuong day con2 Ở nơi sản sinh ra nhiều thiên tài nhất thế giới, cha mẹ thường dạy con những điều gì?

 
 

Trẻ em Do Thái thường bày ra rất nhiều trò mà không bị cha mẹ ngăn cấm. Họ hiểu rằng: trẻ em cần phải hoạt động để khám phá thế giới. Đó là lý do tại sao, thay vì cằn nhằn trẻ bày bừa, họ cho trẻ thỏa sức sáng tạo.

6. Tất cả năng lượng sẽ tự hết dần

Các bậc cha mẹ khác có thể cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào cách trẻ em Do Thái chơi đùa. Chúng dành cả ngày chạy xung quanh, và không ai nói với họ, “Đừng leo lên đó!” “Đừng chạm vào nó!” hoặc “Bình tĩnh lại!”. Cha mẹ của những đứa trẻ tràn đầy năng lượng này thấy rằng điều quan trọng là các em có thể tiêu tốn bớt năng lượng của mình. Bằng cách này, khi lớn lên, chúng sẽ tự tin hơn và kiên trì hơn.

7. Tự do có kỉ luật

 

Thật vậy, trẻ em Do Thái được phép nhiều thứ. Tuy nhiên, có một việc mà không đứa trẻ nào được làm – đó là không tôn trọng người thân trong gia đình. Nó có thể không sao nếu chúng nhuộm lông mèo màu hồng nhưng nói hỗn với cha mẹ sẽ bị phạt bằng nhiều hình phạt nghiêm khắc.

8. Cha là người hướng dẫn, và mẹ cũng vậy

Trẻ em Do Thái được dạy phải tôn trọng cha mẹ ngay từ khi còn nhỏ. Mỗi đứa trẻ trong gia đình đều biết rằng bố mẹ là lãnh đạo, hướng dẫn. Vì vậy, trẻ em không bao giờ phụ thuộc vào cha mẹ của họ để làm hoặc có được một cái gì đó cho bản thân mình, thay vào đó chúng tự làm.

9. Sự tự sửa lỗi của trẻ

cha me thuong day con4 Ở nơi sản sinh ra nhiều thiên tài nhất thế giới, cha mẹ thường dạy con những điều gì?

Trong các gia đình Do Thái, người ta không thể trừng phạt một đứa trẻ bằng cách lấy đi điều gì đó. Thay vào đó, một số quy tắc đã được áp dụng cho một hành động chính xác. Do đó, đứa trẻ học được cách sửa chữa hành vi của mình vì lợi ích của chính mình. Không phải vì sợ bị trừng phạt mà một cậu bé Do Thái không đổ nước hoa của mẹ mình vào con chó con của hàng xóm: đó là vì bé biết rằng thay vì mua đồ ăn vào ngày mai, mẹ có thể mua nước hoa thay thế.

10. Không có gì không đáng chú ý

Các nhà tâm lý học hiện đại khuyên bạn đừng nên khen ngợi con bạn vì bất kỳ trò nào ngu ngốc. Tuy nhiên cha mẹ người Do Thái đã thuyết phục rằng bất kỳ thành tựu nào cũng phải được khen thưởng. Ngay cả khi một đứa trẻ Do Thái mang cho mẹ một chiếc khăn ăn với những chữ viết không thể nhận ra trên đó, cô ấy cũng sẽ tự hào giới thiệu nó như một bức tranh với mọi người còn lại trong gia đình.

Nhân vật Nổi Tiếng
Phong cách Cuộc Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>