Hãng xe hơi Toyota tăng 4.000 nhân công để phục hồi sản xuất

Trận động đất mạnh 9 độ richter và đợt sóng thần ngay sau đó đã phá hủy nhiều thành phố Nhật Bản, gây hư hại nặng nề cho các cơ sở sản xuất năng lượng, trong đó phải kể đến nhà máy năng lượng hạt nhân Fukushima, đã khiến các hãng sản xuất xe hơi của Nhật rơi vào tình trạng gián đoạn sản xuất cả trong và ngoài nước.

quyết định tăng thêm 4.000 nhằm thúc đẩy sản xuất và khắc phục hậu quả nghiêm trọng sau thảm họa.

Tập đoàn Toyota Motors cho biết hãng vừa tăng thêm 4.000 công nhân sau khi năng suất giảm hơn 75% tháng 4 vừa rồi. Honda và Nissan cũng tuyên bố tăng nhân công lên lần lượt là 1.000 và 200 người.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
oto 1367029114 500x0 Hãng xe hơi Toyota tăng 4.000 nhân công để phục hồi sản xuất

Hàng trăm ngàn ôtô chưa kịp xuất khẩu đã bị cuốn ra biển hoặc bị biến thành phế thải trong đợt thảm họa tại Nhật hồi tháng 3. Ảnh: AP

Các nhà sản xuất xe Nhật Bản đang đối mặt với nhiều khó khăn sau thảm họa sóng thần. Toyota dự báo tháng 6 này sản xuất sẽ phục hồi khoảng 90% so với trước thảm họa và từ sau tháng 7 sẽ gần như trở lại hoàn toàn.

“Chúng tôi sẽ đạt mức sản xuất hàng tháng như cũ từ tháng 7 này, nhưng bây giờ Toyota vẫn đang bù đắp số xe đã hao hụt trong mấy tháng trước”, Dion Corbett, phát ngôn viên của Toyota cho biết.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Dion nói thêm rằng: “Thuê thêm nhân công là cách tốt nhất để sản xuất bù cho những thiệt hại vừa qua”. Các hãng sản xuất xe hơi khác của Nhật cũng đồng tình với ý kiến này.

Honda cũng thông báo hãng đang thuê thêm nhân công với hợp đồng 3 tháng sau khi chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng trong sản lượng.

Akiko Itoga, phát ngôn viên của Honda nói: “Khi sản xuất xuống 50%, chúng tôi đã cắt một số hợp đồng để thuê thêm nhân công tạm thời nhằm tăng sản lượng”.

Trận động đất mạnh 9 độ richter và đợt sóng thần ngay sau đó đã phá hủy nhiều thành phố Nhật Bản, gây hư hại nặng nề cho các cơ sở sản xuất năng lượng, trong đó phải kể đến nhà máy năng lượng hạt nhân Fukushima, đã khiến các hãng sản xuất xe hơi của Nhật rơi vào tình trạng gián đoạn sản xuất cả trong và ngoài nước.

Toyota hy vọng sẽ tái sản xuất được khoảng 450.000 xe trong năm tài chính này (kết thúc ngày 31/3/2012).

Toyota và Lexus mất khoảng 220.000 xe trên toàn thế giới chỉ tính từ 11/3 đến cuối tháng 3. Như vậy, tổng số xe của Toyota hư hại do thảm họa tính cả trong và ngoài nước đã lên tới con số 670.000 xe.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>