Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Đá phiến thường được dùng nhiều trong phòng thí nghiệm vì ưu điểm khó bám bẩn, hóa chất và vi khuẩn. Đá phiến cũng được dùng làm mặt từ lâu vì ưu điểm bền, chịu được nhiệt độ cao và đem lại phong cách tự nhiên cho căn . Tuy nhiên, đá phiến mềm hơn những loại đá tự nhiên khác nên thường mép của mặt hay bị bể và mẻ. Giá của đá phiến khá cao nhưng cũng đáng” đồng tiền bát gạo”.

 

Vật liệu cho mặt bếp đa dạng, chọn lựa nguyên liệu phù hợp sao cho chị em phụ nữ khi đứng bếp cảm thấy thoải mái sẽ luôn được ưu tiên

Khi thiết kế bếp, chọn vật liệu cho mặt bếp cũng khiến gia chủ tốn khá nhiều thời gian. Mỗi vật liệu đều có ưu nhược điểm, do đó điều quan trọng ưu tiên là mặt bếp thích hợp với yêu cầu của công việc bếp núc và “hầu bao” của gia chủ. Sau đây là một số vật liệu cho mặt bếp, bạn cần tham khảo trước khi thiết kế bếp.

Mặt bếp bằng đá phiến

vat lieu thong dung cho mat bep 1 480x378 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

  • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.

Đá phiến thường được dùng nhiều trong phòng thí nghiệm vì ưu điểm khó bám bẩn, hóa chất và vi khuẩn. Đá phiến cũng được dùng làm mặt bếp từ lâu vì ưu điểm bền, chịu được nhiệt độ cao và đem lại phong cách tự nhiên cho căn bếp. Tuy nhiên, đá phiến mềm hơn những loại đá tự nhiên khác nên thường mép của mặt bếp hay bị bể và mẻ. Giá của đá phiến khá cao nhưng cũng đáng” đồng tiền bát gạo”.

Mặt bếp bằng đá granite

vat lieu thong dung cho mat bep 2 480x319 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Mặt bếp bằng đá granite rất phổ biến với nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau. Đá granite có độ bền cao, thích hợp làm mặt bếp, dễ bảo quản, sử dụng được lâu và tăng thêm vẻ quyến rũ, sang trọng cho ngôi nhà. đá granite là loại vật liệu nặng với mật độ phân phủ dày, nên không bị bám bẩn bề mặt hay bị thấm bởi các loại dung môi. Hơn nữa việc bảo quản cũng đơn giản, bạn có thể lau sạch mỗi ngày bằng vải mềm. Mặt đá chịu nhiệt độ cao cho dù bạn đặt lên bề mặt những chiếc nồi vừa nhấc từ bếp xuống mà vẫn giữ được bề mặt sáng bóng.

Mặt bếp bằng đồng

vat lieu thong dung cho mat bep 3 480x319 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Mặt bếp bằng đồng tuy ít phổ biến nhưng vẫn được dùng từ ngày xưa vì ưu điểm là dễ lau chùi và kháng khuẩn. Tuy nhiên, đồng dễ phản ứng với nhiều chất khác nhau, có thể gây ra những điểm đỏ, nâu hoặc xanh không đẹp mắt.

Mặt bếp bằng gạch

vat lieu thong dung cho mat bep 4 480x319 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Mặt bếp bằng gạch men là một lựa chọn với giá khá hợp lý, khá bền và dễ dàng thi công. Tuy nhiên, những mối nối của những viên gạch làm việc lau chùi khó khăn, lâu ngày những đường nối sẽ đổi màu khiến bề mặt bếp mất mỹ quan.

Mặt bếp bằng kẽm

vat lieu thong dung cho mat bep 5 480x257 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Mặt bếp bằng kẽm không phổ biến ở căn bếp hiện đại nhưng kim loại này được dùng nhiều trong nhiều thập kỷ qua. Kẽm có đặc tính chống khuẩn, chống nấm mốc và dễ dàng lau chùi nên được dùng nhiều trong bếp. Tuy nhiên, vật liệu kẽm dễ bị trầy xước và nhạy cảm với nhiệt. Nếu để vật nóng tiếp xúc lâu với kẽm thì dễ gây những dấu vết không đẹp mắt.

Mặt bếp bằng vật liệu giấy tái chế

vat lieu thong dung cho mat bep 6 480x291 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật. Vật liệu giấy được trộn với nhựa thông và thuốc nhuộm thì rất bền và trông giống như đá phiến. Ngoài ra, nó nhẹ hơn đá nhiều nên không cần hệ thống đỡ quá chắc chắn. Tuy vậy, vật liệu này chỉ chịu được nhiệt độ không quá 350 độ C.

Mặt bếp bằng nhựa laminate

vat lieu thong dung cho mat bep 7 480x360 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Vật liệu nhựa laminate cũng được nhiều người ưa chuộng vì giá rẻ, đa dạng màu sắc và đẹp. Tuy nhiên, vật liệu này chỉ chịu được nhiệt độ tối đa là 150 độ C, không bền và dễ trầy xước.

Mặt bếp bằng xi măng trộn thủy tinh

vat lieu thong dung cho mat bep 8 480x319 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Mặt bếp này giúp tận dụng thủy tinh thải và mang lại phong cách ấn tượng cho căn bếp của bạn. Ngoài ra, vật liệu này rất rẻ và bền. Tuy vậy, vật liệu này có nhiều lỗ nhỏ nên chất bẩn dễ bám vào, lâu ngày là nơi cứ trú của nhiều loại vi khuẩn.

Mặt bếp bằng đá cẩm thạch

vat lieu thong dung cho mat bep 9 480x320 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Đá cẩm thạch rất đẹp, mang phong cách cổ điển, tinh tế và sang trọng. Tuy nhiên, đá cẩm thạch mềm hơn đá granite và có thể bị xước và bẩn.

Mặt bếp bằng thép inox

vat lieu thong dung cho mat bep 10 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Các đầu bếp chuyên nghiệp thích mặt bếp bằng thép không rỉ vì đặc tính không bám bẩn, chịu được nhiệt độ cao và dễ dàng lau chùi. Ngoài ra, giá của vật liệu này rẻ hơn nhiều so với đá. Tuy nhiên, thép không rỉ hay bị trầy xước.

Mặt bếp bằng gỗ

vat lieu thong dung cho mat bep 11 Chia sẻ 11 gợi ý chọn vật liệu cho mặt bếp

Mặt bếp bằng gỗ trên bếp lò, nghe có vẻ nghịch lý nhưng nếu dùng gỗ chất lượng cao và ngăn cách phù hợp với bếp lò, thì mặt bếp gỗ rất đẹp, sang trọng và bền. Tuy nhiên, gỗ rất đắt tiền, khó bảo quản và lau chùi hơn những vật liệu còn lại nên vẫn ít được phổ biến.

Tủ Bếp Đã Thi Công

Thiết Bị Nhà Bếp

Phụ Kiện Tủ Bếp

Bảng Báo Giá Tủ Bếp

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (08) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>