Apple quyết định thay AT&T gia nhập Dow Jones

hiện có vốn hóa lớn nhất thế giới với 737 tỷ USD, gấp đôi công ty vốn hóa lớn nhì trong là Exxon Mobil. Cổ phiếu Apple đã tăng 0,15% lên 126,6 USD hôm qua. Trong khi đó, cổ phiếu giảm 1,5% xuống 33,48 USD.

Táo Khuyết sẽ được đưa vào Chỉ số Bình quân Công nghiệp (Dow Jones) trên thị trường chứng khoán New York từ ngày 19/3, cho thấy vị thế thống trị của hãng trong tiêu dùng Mỹ.

Quyết định loại AT&T – hãng viễn thông đã có mặt trong Dow Jones gần 100 năm qua là sự ghi nhận bước tiến của ngành công nghệ – viễn thông thời gian qua. Nó cũng đánh dấu sự đi lên của Apple – từ một công ty nhỏ, chật vật 20 năm trước thành thống trị nước Mỹ.

“Việc này sẽ khiến mọi người chú ý tới Dow Jones nhiều hơn trước đây. Rất khó chọn ra 30 công ty có thể bao quát toàn bộ nền kinh tế, đặc biệt nếu so với S&P 500. Nhưng chính việc này đã giúp Dow Jones trở nên uy tín”, Richard Sichel – Giám đốc Đầu tư tại Philadelphia Trust cho biết. Động thái này đã được dự báo từ sau khi Apple tách cổ phiếu tháng 6 năm ngoái và chỉ còn là vấn đề thời gian.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
apple 9777 1425691463 Apple quyết định thay AT&T gia nhập Dow Jones

Người mua xếp hàng bên ngoài một cửa hàng của Apple. Ảnh: Reuters

AT&T đã được đưa vào chỉ số Dow Jones năm 1916 – năm thứ hai sau khi cuộc gọi liên lục địa đầu tiên được thực hiện. Họ từng bị loại ra năm 2004, nhưng khi SBC Communications đổi tên thành AT&T sau đợt sáp nhập năm 2005, họ đã được đưa trở lại.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

“Cuộc sống giờ thay đổi rồi. 100 năm trước là những chiếc máy để nói chuyện. Còn giờ là điện thoại”, Howard Silverblatt – nhà phân tích chỉ số tại S&P Dow Jones Indices nhận xét trên Reuters.

Dow Jones là chỉ số chứng khoán lâu đời nhất tại Mỹ, ra mắt năm 1896 và chỉ theo dõi 30 mã cổ phiếu tại nhiều lĩnh vực khác nhau. Chỉ số này có nhiệm vụ phản ánh nền kinh tế Mỹ, quen thuộc với các nhà đầu tư cá nhân hơn là các chỉ số khác bao quát thị trường với phạm vi lớn.

Dù các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường quan tâm đến S&P 500 (gồm 500 công ty vốn hóa lớn nhất thị trường), việc đưa vào hoặc loại ra thành phần trong Dow Jones cũng là sự kiện lớn với phố Wall. Lần cuối cùng danh sách này thay đổi là vào tháng 9/2013, khi Goldman Sachs, Visa và Nike được bổ sung.

Apple hiện có vốn hóa lớn nhất thế giới với 737 tỷ USD, gấp đôi công ty vốn hóa lớn nhì trong Dow Jones là Exxon Mobil. Cổ phiếu Apple đã tăng 0,15% lên 126,6 USD hôm qua. Trong khi đó, cổ phiếu AT&T giảm 1,5% xuống 33,48 USD.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>