8 quyền người thuê nhà cần biết

Lựa chọn để thuê một ngôi nhà thay vì mua đi kèm với một số rủi ro nếu bạn không hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình như một người . Đây là theo Michael Bauer, tổng giám đốc của công ty quản lý tài sản IHFM, người nói rằng Luật Nhà ở cho thuê là cơ sở của tất cả các hợp đồng thuê bằng văn bản nhưng các thỏa thuận giữa người thuê và chủ nhà cũng rất quan trọng.

ch bt 24 8 quyền người thuê nhà cần biết

Tin bán căn hộ chung cư trên website: NhaDatSo.com

Có một danh sách cơ bản để dính vào như một người thuê nhà, để tránh hiểu lầm và có thể tranh chấp với chủ nhà. Cái này là để:
1. Nhận hợp đồng thuê bằng văn bản
Mặc dù thỏa thuận bằng lời nói có tính bắt buộc, nhận được tất cả mọi thứ bằng văn bản là thích hợp hơn vì không thể có cơ hội hiểu lầm và nó là sau đó dễ dàng hơn để chứng minh nếu một trong hai bên đã không bị mắc kẹt để thỏa thuận. “Bạn đang ở trong các quyền của mình để yêu cầu một thỏa thuận bằng văn bản và chủ nhà phải cung cấp một nếu bạn yêu cầu này”, Bauer nói.
Hợp đồng thuê tài sản dân cư thường chạy 6-12 tháng một lần (nhưng tất nhiên có thể dài hơn) và sẽ bao gồm các chi tiết quan trọng như số tiền cho thuê, mức tăng đề xuất bởi một ngày nhất định (thường là về đổi mới) và liệu nước và điện được trả cho chủ nhà hay trực tiếp đến các đô thị.
“Kiểm tra rằng điều này là rõ ràng và cũng kiểm tra xem bạn sẽ có thể ở lại trong các đơn vị nếu bạn chọn để làm mới – bạn có thể chọn ở trên một tháng để cơ sở tháng hoặc ký hợp đồng mới có thời hạn”, ông nói .
2. Kiểm tra khách sạn trước khi bạn di chuyển trong và trước khi bạn di chuyển ra ngoài – với hiện tại chủ nhà.
Liệt kê tất cả các mục đã bị hư hỏng hoặc bị hỏng trước khi di chuyển vào và, nếu có thể, chụp ảnh để có bằng chứng rõ ràng. Nếu kiểm tra này không được thực hiện, người thuê nhà có thể được tổ chức chịu trách nhiệm về chi phí sửa chữa sau này.
Khi để lại một tài sản thuê, chủ nhà nên thanh tra đơn vị ít nhất ba ngày trước khi người thuê nhà là có nghĩa là để di chuyển ra ngoài. Điều này cho phép đủ thời gian, nếu có bất kỳ thiệt hại được tìm thấy, để sắp xếp việc sửa chữa hoặc vật được trả lại cho nhà nước trong đó các đơn vị đã được tìm thấy.
binh thanh1 8 quyền người thuê nhà cần biết

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận Bình Thạnh – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

3. Nộp tiền đặt cọc cho chủ nhà
Các khoản tiền gửi thanh toán cho chủ nhà sẽ khác nhau nhưng nó thường là 1-2 tháng tiền thuê nhà. Bên cho thuê phải giữ điều này trong một tài khoản ngân hàng riêng biệt, nơi nó sẽ tích luỹ lãi và lãi này phải được trả hơn cho người thuê nhà khi các khoản tiền gửi được trả về.
Mở di chuyển ra khỏi các tài sản thuê, chủ nhà có thể, nếu cần thiết, khấu trừ các chi phí của bất kỳ sửa chữa từ hoàn trả nhưng anh phải trả số dư hoặc toàn bộ hoàn trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhà bị bỏ trống.
Người thuê nhà không được từ chối trả tiền thuê nhà tháng cuối cùng thay hoàn tiền đặt cọc.
4. Thông báo thời gian nếu hủy bỏ hợp đồng thuê
Hiểu xuất cảnh của bạn, Bauer nói. Thuê tài sản thường nói rằng một tháng lịch nên được đưa ra nếu hủy bỏ một hợp đồng thuê nhưng điều đó có thể khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc của hợp đồng thuê.
5. Nghĩa vụ cho chủ nhà
“Nghĩa vụ của bạn là để trả tiền thuê nhà đầy đủ, đúng thời gian,” ông nói. “Bạn cũng phải giữ nhà trong tình trạng mà bạn tìm thấy nó, và nếu sống trong một phức tạp, dính vào các quy tắc phức tạp đó.”
6. Các nghĩa vụ của chủ nhà cho thuê nhà
Trừ khi có một thoả thuận ngược lại, chủ nhà phải duy trì tài sản. Ông được phép kiểm tra tài sản nhưng ông phải cung cấp cho các cảnh báo dư dật thuê nhà và làm một cuộc hẹn để làm như vậy.
7. Nếu người thuê không trả tiền thuê
Nếu người thuê nhà là trả tiền trễ cho thuê của mình, chủ nhà phải cho anh ta một “thông báo vi phạm”, trong đó nêu các hành vi vi phạm hợp đồng thuê. Ông nên, tuy nhiên, cung cấp cho người thuê một cơ hội để trả số tiền còn nợ và nếu điều đó không được thực hiện sau đó ông có thể khởi kiện đối với khoản nợ cũng như sự mất thu nhập trong thời gian còn lại của hợp đồng thuê.
“Nó luôn luôn là tốt nhất, nếu bạn không thể đủ khả năng để trả tiền thuê nhà để nói chuyện với chủ nhà trước khi nó vào giai đoạn đó,” Bauer nói. “Nếu bạn hỏi sẽ được phát hành từ việc cho thuê, chủ nhà có nhiều khả năng để sẵn sàng làm điều này mà không cần cố gắng để bù đắp chi phí hoặc cho phép bạn tìm kiếm khách thuê thay thế để tiếp nhận hợp đồng thuê. ”
Chủ nhà có thể không khóa người thuê ra khỏi nhà, thay đổi ổ khóa hoặc loại bỏ bất cứ mặt hàng thuộc người thuê nhà.
“Nếu bạn thấy mình bị khóa, không nên cố gắng để phá vỡ trở lại trong khi bạn có thể được tính phí với thiệt hại nguy hiểm đối với tài sản, thay vì gọi cảnh sát” cảnh báo .
ban can ho chung cu1 8 quyền người thuê nhà cần biết

Thư mục tìm kiếm chung cư trên website: NhaDatSo.com

  • Nếu bạn cần biết thêm thông tin về nha dat, Click vào đây để biết thêm kiến thức về nhà đất.

8. cho thuê lại tài sản
Nếu người thuê nhà đang xem xét ký hợp đồng thuê dài nhưng có ý định thuê một căn phòng để trợ cấp chi phí hoặc cần cho thuê lại cho người khác bởi vì ông đã di chuyển đến khu vực khác hoặc không có khả năng thuê được nữa, ông phải hỏi cho phép của chủ nhà đầu tiên.
“Nếu có một cơ hội mà điều này có thể xảy ra, hãy thử để có được sự cho phép bằng văn bản này vào thuê, do đó bạn có thể đăng trên các quyền và nghĩa vụ của người đó thuê để người thuê nhà khác,” ông nói.
Khu nghỉ mát cuối cùng trong bất kỳ tranh chấp thuê là để đi đến Toà Nhà cho thuê, trong đó có sức mạnh tương tự như tòa án của một thẩm phán – nhưng đó là trách nhiệm của người thuê nhà để hiểu được thuê đúng và dính vào nó, Bauer nói.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so3 1024x722 8 quyền người thuê nhà cần biết

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>