Phong thủy nhà ở giúp giảm lo âu căng thẳng cho gia chủ

Nếu bạn không thể áp dụng cách bài trí này cho căn bếp của mình, Deleon giới thiệu với bạn một cách khác. Bạn hãy chuyển vật dụng của mình sao cho lò nướng không đối diện với bồn rửa, máy rửa bát hoặc tủ lạnh. “Để Hỏa và Thủy xung với nhau không phải là điều tốt”, Deleon nói.

Theo Kaylin, mấu chốt của việc giảm stress nằm ở chỗ tạo ra sự hòa hợp giữa Âm – Dương cũng như Ngũ hành trong căn nhà.

Bài trí nhà cửa là một nghệ thuật. Đồ đạc, màu sắc, các tác phẩm nghệ thuật, ánh sáng – tất cả các yếu tố đó phải cân bằng mà hòa hợp.

Tuy nhiên, một không gian hòa hợp không chỉ được tạo nên bởi những tấm rèm đẹp hoặc chăn mền đồng bộ mà phải hợp mắt lẫn hợp tâm. Hơn nữa, không gian ấy sẽ hoàn hảo nếu nó có thể giảm trừ lo lắng và nuôi dưỡng sự hòa hợp nội tại. Đó chính là lúc người ta cần áp dụng thuật phong thủy.

1 44748 Phong thủy nhà ở giúp giảm lo âu căng thẳng cho gia chủ

“Bất kì sự mất cân bằng năng lượng nào cũng tạo ra căng thẳng”, Natalia Kaylin, chuyên gia phong thủy ở Massachusetts nói, “Nếu bạn bị căng thẳng, không có động lực, thiếu năng lượng và gặp vấn đề với giấc ngủ thì có lẽ một phần nguyên do nằm ở môi trường sống của bạn”.

Mấu chốt của việc giảm stress nằm ở chỗ tạo ra sự hòa hợp giữa Âm và Dương cũng như Ngũ hành. Ví dụ, một căn nhà rơi vào tình trạng dương thịnh (quá sáng, nhiều đường thẳng, nhiều cạnh sắc nét) có thể tạo ra một môi trường căng thẳng tương tự như căn nhà phạm khuyết điểm về ngũ hành – có quá nhiều tính hỏa (đỏ đậm và nhiều hình tam giác).

Để cải thiện không gian sống của mình và đảm bảo một môi trường dễ chịu, bớt stress, bạn nên chú ý tới một số yếu tố sau:1. Lối vào“Lối vào là nơi đón và đưa năng lượng tới khắp nơi trong nhà”, Kaylin cho biết. Chị tin rằng đây là một trong những không gian quan trọng. Để có được năng lượng tốt, bạn phải tuyệt đối tránh sự bừa bãi, bớt các yếu tố sắc nhọn và bổ sung đồ nội thất với nhiều đường cong.

Bí quyết bài trí nhà ở để giảm stress | ảnh 1“Nếu lối vào nhỏ, bạn hãy mở rộng không gian bằng cách bài trí những tác phẩm nghệ thuật với chủ đề biển cả hay thảo nguyên”, Kaylin chia sẻ lời khuyên. Ngoài ra, gương cũng là một giải pháp tuyệt vời nếu chúng được treo trên mặt tường vuông góc với cửa.2. Phòng ngủGiữ cho không gian nơi phòng ngủ dễ chịu, thoải mái là một điều đặc biệt quan trọng bởi chúng ta dành phần lớn thời gian tại đó. “Phòng ngủ là nơi bạn ngả lưng vào ban đêm nhưng cũng là nơi bạn bắt đầu mỗi sáng”, chuyên gia nội thất Vanessa Deleon nói.

Bí quyết bài trí nhà ở để giảm stress | ảnh 2Theo chị, giường nên được đặt xa cửa và không tiếp xúc với sàn nhà: “Nhờ vậy, năng lượng sẽ không mất đi khi bạn ngủ”.3. Phòng làm việc tại gia“Không được bừa bãi”, Kaylin nói về cách bài trí phòng làm việc, “Bừa bãi là nhân tố lớn nhất gây ra stress”. Bạn nên tạo cho mình một hệ thống để sắp xếp đồ đạc được gọn gàng. Nếu bạn gặp vấn đề với việc giữ ngăn nắp, có thể căn phòng của bạn có quá nhiều tính Thổ (nhiều đồ vật hình vuông, bằng đá, màu đất). Lúc đó bạn sẽ phải làm mọi thứ cân bằng với yếu tố Kim (bổ sung màu kim loại, tượng hoặc bình hoa).

Bí quyết bài trí nhà ở để giảm stress | ảnh 3Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác là bàn làm việc. Kaylin và Deleon tin rằng bàn nên được đặt ở vị trí phù hợp. Bạn phải ngồi ngược với tường nhưng đặc biệt tránh nguồn sáng. Nếu bạn ngồi quay lưng về phía cửa, không khí căng thẳng, nặng nề sẽ bao trùm lên phòng làm việc của bạn.

Cuối cùng, bạn nên loại bỏ ánh sáng huỳnh quang ra khỏi phòng mình.4. Phòng kháchCăn phòng này, giống như mọi phòng khác trong nhà, sẽ hài hòa nếu bạn chọn màu sơn đúng. Theo Kaylin, bạn nên tránh những màu như đỏ, cam, đen và thay vào đó, hãy chọn những sắc nhẹ như hồng phấn, vàng, lục, trắng. “Lục xám là màu ưa thích của tôi”, Kaylin chia sẻ.

Chị cũng cảnh báo rằng: sơn xanh lên tường quay về phía Bắc là kiêng kị bởi các chuyên gia phong thủy cho rằng điều đó sẽ làm cho không gian trở nên lạnh lẽo, cô tịch.

Bí quyết bài trí nhà ở để giảm stress | ảnh 4Bên cạnh đó, kích cỡ và hình dáng của đồ nội thất trong phòng khách đóng vai trò quan trọng nếu bạn muốn mang lại không gian yên bình cho ngôi nhà. “Đồ đạc phải cân đối với diện tích phòng”, Kaylin nói. Chị cho biết đồ đạc quá lớn sẽ làm gián đoạn sự tuần hoàn của năng lượng tốt. Bạn nên chọn đồ đạc có thiết kế với các đường tròn, đường cong bởi chúng đem lại vẻ tự nhiên hơn là đường thẳng, sắc cạnh.

  • Những sản phẩm Trang Suc Phong Thuy được cập nhật rất đa dạng và phong phú tại vatphamphongthuy.com!

Một điều nhỏ cần lưu ý nữa là: đừng trang trí quá nhiều. Theo các chuyên gia, quá nhiều đồ trang trí hay vật nhỏ như tranh ảnh có thể làm không gian “hỗn loạn”. Bạn nên làm căn phòng gần gũi với thiên nhiên bằng cách bài trí cây kiểng.5. Bếp“Cách áp dụng phong thủy tốt nhất cho căn bếp chính là đặt lò nướng, tủ lạnh và chậu rửa ở vị trí tạo thành hình tam giác”, Kaylin nói.

Nếu bạn không thể áp dụng cách bài trí này cho căn bếp của mình, Deleon giới thiệu với bạn một cách khác. Bạn hãy chuyển vật dụng của mình sao cho lò nướng không đối diện với bồn rửa, máy rửa bát hoặc tủ lạnh. “Để Hỏa và Thủy xung với nhau không phải là điều tốt”, Deleon nói.

Bí quyết bài trí nhà ở để giảm stress | ảnh 5Ngoài ra, bạn nên chất đầy tủ lạnh và tủ đồ của mình bởi điều đó ý chỉ sự thịnh vượng, sung túc.

Nhưng trên hết, hãy nhớ rằng căn nhà và sở thích cá nhân là của riêng bạn. Có thể bạn sẽ mất thời gian để tìm ra phương thức nào phù hợp với mình. Dù vậy, bạn sẽ chẳng mất gì nếu thử áp dụng vài mẹo phong thủy trên.

Những mẫu trang sức phong thủy vừa thời trang vừa mang may mắn:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (08) 6688 8383 / (04) 6663 8383

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>