Nghệ An dừng xây dựng trung tâm hành chính gân 2,2 ngàn tỷ đồng

Theo phương án mà tỉnh Nghệ An đưa ra trước đó, trung tâm hành chínhtỉnh Nghệ An là 2 tòa tháp cao 27 tầng, gắn kết với nhau qua cầu nối tại tầng 21-22 của công trình, được xây dựng trên diện tích đất sử dụng dự kiến 52.000 m2 tại địa chỉ số 1 Đại lộ Lê-nin, phường Hưng Phúc, TP Vinh.

 

nha dep 244 Nghệ An dừng xây dựng trung tâm hành chính gân 2,2 ngàn tỷ đồng

 

 

Trong hội nghị tiếp xúc cử tri tại TP Vinh ngày 21-11, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc cho biết sẽ dừng việc xây dựng trung tâm hành chính tập trung với tổng kinh phí dự kiến 2.178 tỉ đồng.

 

Khu hành chính trung tâm có tổng diện tích sàn xây dựng 90.000 m2, đáp ứng nhu cầu làm việc cho 1.700 người, tổng kinh phí xây dựng dự kiến 2.178 tỉ đồng. Nguồn vốn xây dựng công trình được thực hiện theo hình thức đổi đất lấy công trình dựa trên cơ sở đấu giá đất các sở, ngành.

 

  • Bạn có thể tham khảo thêm các danh mục Nha Dat Ban riêng khác :

 

Bán Đất Nền Dự Án
Bán Trang Trại
Bán Kho, Nhà Xưởng
Bán Biệt Thự

 

Trước đó, trả lời Báo Người Lao Động, ông Trung Thành Công, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, cho biết: “Việc Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai thực hiện xây dựng trung tâm hành chính tập trung là đúng, cần phải xem xét lại cẩn thận, đặc biệt đối với những tỉnh dùng đầu tư công để xây dựng trung tâm hành chính tập trung. Bởi trong lúc còn có khó khăn về ngân sách mà mình lấy đầu tư công đi làm trụ sở là không nên. Tỉnh Nghệ An, không hề có chủ trương lấy đầu tư công để xây dựng trụ sở. Quan điểm của tỉnh Nghệ An là chỉ lập hồ sơ để kêu gọi đầu tư với hình thức BT, khi nào có nhà đầu tư vào thì tỉnh trình theo quy định của Nghị định 15. Giờ chưa có nhà đầu tư nên việc quy hoạch dự án xây dựng trung tâm hành chính chỉ mới là giai đoạn tài liệu xúc tiến đầu tư, để hàng năm kêu gọi các nhà đầu tư”.

 

Được biết, địa điểm xây dựng trụ sở hành chính tỉnh Nghệ An đã có quy hoạch cách đây hơn 10 năm, nằm trong hoạch đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

 

Mới đây, tỉnh Nghệ An cũng vừa đưa vào sử dụng trụ sở UBND tỉnh mới cao 11 tầng với kinh phí khoảng 365 tỉ đồng từ vốn ngân sách.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Nghệ An dừng xây dựng trung tâm hành chính gân 2,2 ngàn tỷ đồng

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>