Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12-20m² gọn đẹp

Trong diện tích nhỏ hẹp này, gia chủ đã có một chiếc giường đôi, một bộ bàn ghế dài, một nhà bếp nhỏ, một phòng vệ sinh khép kín… đủ thấy được tài sắp đặt khéo léo rồi.

Làm thế nào để đặt được mọi thứ cần thiết cho cuộc sống trong một không gian nhỏ hẹp mà lại không lộn xộn, cảm giác sống thật thoải mái?

1. Căn hộ nhỏ 20m²
 
nha 1 8cc20 Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12 20m² gọn đẹp

nha 2 c9e29 Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12 20m² gọn đẹp
nha 3 1c2f2 Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12 20m² gọn đẹp

Nhà thiết kế đến từ Mỹ Georgieva Malena đã không làm cho đôi vợ chồng trẻ sống trong 20m² này thất vọng. Với diện tích căn hộ quá nhỏ, lại chỉ có một cửa sổ, ánh sáng không đủ vào phòng ngay cả khi trời nắng rực rỡ nhất. Để khắc phục vấn đề này, nhà thiết kế đã lựa chọn tông màu trắng làm tông màu chủ đạo cho căn hộ. Bên cạnh cửa sổ còn thông minh đặt một chiếc gương lớn để phản chiếu ánh sáng vào nhà.

Để phòng không đơn điệu, nội thất màu trắng không hòa lẫn vào màu tường, nhà thiết kế tạo ranh giới cho từng khu vực chức năng. Do đó, giường được tách ra bởi các bức tranh ấn tượng, còn khu vực tiếp khách lại độc đáo với thảm đen trắng. Khu vực ăn uống được tô đậm bởi phân vạch đen, lọ hoa…

Nếu bạn để ý kĩ thì có thể thấy một vài thủ thuật từ các đồ dùng đa chức năng. Ví dụ, một chiếc giường nhỏ treo dưới bậu cửa sổ được ngụy trang như một chiếc ghế sofa. Chỉ cần một chiếc đệm nhỏ và gối thôi là đã có thể dùng cho vị khách đến chơi nhà rồi.

2. Căn hộ cho cặp vợ chồng với 1 con
 
nha 4 7c6f8 Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12 20m² gọn đẹp
nha 5 b7310 Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12 20m² gọn đẹp
nha 6 65d70 Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12 20m² gọn đẹp
nha 7 ffff8 Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12 20m² gọn đẹp

Căn hộ nhỏ, thích hợp với các cặp vợ chồng mới cưới, mới sinh con. Điều đặc biệt là họ không thích có bếp trong không gian của mình.

Do phòng chật hẹp và dài, giải pháp tốt nhất là đặt các khu vực chạy thẳng một loạt: giường ngủ, ngăn giường ngủ, sofa với tivi, chỗ làm việc.

Sofa thiết kế giống như một chiếc giường nhỏ, nơi con bạn có thể ngủ ngon. Còn giường bố mẹ có bọc tường thật đẹp bằng đệm, tạo ra không gian thật mềm mại, nữ tính, ấm áp. Giữa giường ngủ của bố mẹ và sofa – giường của con là một tấm màn che và ngăn gỗ.

Điều không hài lòng với thiết kế này là sàn tối, điều tối kị cho phòng chật. Tuy nhiên, màu tím của nội thất lại tạo nên vẻ tinh tế, trang nhã, sang trọng cho căn hộ.

3. Căn hộ 12m²
 
nha 8 a3c0d Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12 20m² gọn đẹp
nha 9 a7ef8 Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12 20m² gọn đẹp
nha 10 bf6b4 Mẫu thiết kế và bài trí thông minh căn hộ 12 20m² gọn đẹp

Trong diện tích nhỏ hẹp này, gia chủ đã có một chiếc giường đôi, một bộ bàn ghế dài, một nhà bếp nhỏ, một phòng vệ sinh khép kín… đủ thấy được tài sắp đặt khéo léo rồi.

Chủ nhân căn hộ tin tưởng hai thứ hữu dụng nhất cho nhà nhỏ chính là ánh sáng và gương. Vì thế, gương được sử dụng nhiều trong phòng khách, trong nhà bếp, ngoài hành lang, nhà tắm.

Tủ Bếp Melamine

Tủ Bếp Veneer

Tủ Bếp Gỗ MDF

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>