7 thói quen xấu nam giới nên từ bỏ để bảo vệ thận của mình

Nếu giữ nước tiểu trong bàng quang quá lâu dễ khiến cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, vi khuẩn sẽ qua niệu quản xâm nhập vào thận, dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm thận, viêm ống thận.

Đông y quan niệm rằng, thận là gốc của tiên thiên thiên (những thứ có sẵn từ khi sinh ra), thận tàng tinh, chủ về sinh dục và phát dục của cơ thể, thận nạp khí, thận chủ thủy, v.v. Tuy nhiên, các bệnh về thận có khả năng “âm thầm giết người”, dù cho thận bị tổn thương nhưng chúng ta cũng sẽ khó có thể cảm giác được. Dưới đây là một số thói quen hàng ngày của nam giới vô tình có thể làm tổn thương thận. 

 

1.  Sử dụng đồ uống quá nhiều

Uống quá nhiều nước ngọt và nước có gas sẽ gián tiếp làm tổn thương tới thận. Độ pH trong của cơ thể con người là 7.35, những loại đồ uống này sẽ làm độ pH tăng cao, sẽ làm tăng trách nhiệm bài tiết axit của thận sau khi uống.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

2. Thường xuyên nhịn đi tiểu

Nếu giữ nước tiểu trong bàng quang quá lâu dễ khiến cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, vi khuẩn sẽ qua niệu quản xâm nhập vào thận, dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm thận, viêm ống thận.

3. Ăn uống quá nhiều

Xã hội hiện đại, mọi người thường có nhiều cơ hội tham gia các buổi tiệc, hay ăn uống quá độ, cuối cùng sẽ tạo ra các chất thải acid uric và urea netrogen.

Xem Thêm:  Top 5 thói quen làm tăng tỉ lệ mắc ung thư phổi

4. Uống quá ít nước lọc

Không uống nước trong một thời gian dài, lượng nước tiểu sẽ giảm, nồng độ chất độc và chất thải trong nước tiểu sẽ tăng lên.

5. Ăn các loại bánh mì quá mềm, xốp

Trong các loại bánh mì, bánh ngọt có 1 chất phụ gia thực phẩm có tên kali bromat, kali bromat sẽ tạo ra hương vị mềm, xốp và lượng gluten cần thiết cho các sản phẩm nướng. Tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều kali bromat sẽ làm tổn thương hê thần kinh trung ương, máu và thận.

6. Uống trà đặc sau khi uống rượu

Theophylline trong trà sẽ nhanh chóng ảnh tác động tới thận, giúp lợi tiểu, tại thời điểm này, rượu không có thời gian phân hủy và được thải ra ngoài gây do đó gây ra kích thích ethanol, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của thận.

7. Ăn quá mặn

Chế độ ăn uống quá mặn sẽ dẫn tới việc cao huyết áp, khiến cho máu ở thận không được lưu thông tốt, nảy sinh các bệnh về thận.

Một số loại thực phẩm bổ thận

Hạt dẻ

Tính ôn, vị ngọt, ngoài có lợi có cho lá lách và dạ dày, còn có tác dụng hỗ trợ cho thận và thắt lưng, là thực phẩm tốt cho những người mắc bệnh thận, đau thắt lưng.

Đậu đen

Đậu đen được dân gian mệnh danh là “thung lũng của thận”, vị ngọt tính bình, không chỉ có hình dáng giống thận, đậu đen còn có nhiều công dụng tốt cho thận, thúc đẩy tuần hoàn máu, giải độc, có hiệu quả đẹp da, đặc biệt thích hợp cho những người bị suy thận.

Sò điệp

Tính bình, vị ngọt, mặn, có tác dụng bổ thận âm, do đó những người thận âm không tốt nên thường sử dụng.

Cá vược

Cá Vược tính bình, vị ngọt, không chỉ có công dụng tốt cho dạ dày và lá lách mà còn có lợi cho gan, thận và xương.

Hạt óc chó

Hạt óc chó có tác dụng làm tiêu sỏi thận, nhuận tràng hết táo bón, có công dụng làm ấm phổi và điều trị hen suyễn, thường dùng cho những người mắc bệnh suy thận, sỏi thận….

Gạo đen

Bổ thận âm, có công dụng cho lá lách, dạ dày và gan, có lợi cho khí huyết, cải thiện thị lực, v.v, có tác dụng điều trị một số bệnh như đau đầu, chóng mặt, thiếu máu, eo lưng đầu gối đau nhức, ho khan, phù thận, suy nhược lá lách, dạ dày.

Hà thủ ô

Có tác dụng cho gan thận, bổ máu, các bác sĩ thường dùng cho người suy thận. Những người bị suy thận tóc thường bạc sớm, hoặc đau mỏi eo lưng, đầu gối, đau cơ bắp, nam giới, nữ giới xuống tinh thần, ăn uống có thể cải thiện được.  

 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>