Hướng dẫn cách để chọn hoa ngày Tết vừa bền và đẹp

Hai loại cây này chủ yếu được trồng ở vùng Bến Tre, Đồng Tháp. Bạn nên chọn loại cây có gốc to. Sau khi chưng Tết, bạn lặt lá, ngắt bỏ trái và trồng lại cây vào chậu to hơn, đồng thời bổ sung thêm đất và phân cho cây. Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây nhanh hồi phục.

Tết Nguyên Đán đang đến gần hơn bao giờ hết, chỉ còn vài ngày nữa là các chợ hoa sẽ mở cửa đón khách đến tham quan, mua sắm. Làm sao để chọn hoa ngày Tết vừa bền vừa đẹp là điều được rất nhiều người quan tâm bởi năm nay, thời tiết nắng mưa thất thường nên để có một chậu hoa đẹp chơi Tết thì người mua sẽ phải tính toán, cân nhắc rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những loài hoa Tết vừa đẹp, vừa bền lâu mà bạn có thể chọn mua để chơi Tết này và cả những mùa Tết sau.

1

 • Chọn hoa ngày Tết: hoa hồng

  Với hoa hồng, bạn nên chọn các loại hồng gốc, hồng lửa và hồng tỷ muội. Những loại hồng nay có màu sắc rất đẹp mắt, giá bán không quá 200.000 đồng. Hơn thế nữa, sau khi chơi Tết, bạn có thể mang ra trồng lại trong bồn hoặc nuôi trong chậu làm cảnh để chơi Tết năm sau. Chú ý là cần phải bổ sung thêm đất và phân bón cho chậu hoa nhé. 

   
   

  huong dan cach chon hoa ngay tet vua ben va dep 1 Hướng dẫn cách để chọn hoa ngày Tết vừa bền và đẹp

  Hồng tỉ muội của nhà vườn chuẩn bị cho Tết
 • business chuyên cập nhật những tin mới về giáo dục,  các startup mới nhất, khám phá công nghệ khoa học trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và tin tức mới về showbiz điều mình muốn!

   

   

  2

  Mai Huỳnh hoa đăng, cây huỳnh liên, mai vàng

  Cả ba loại cây này khi ra hoa đều có màu vàng rực rỡ – rất đặc trưng cho ngày Tết. Tùy từng kích thước của cây mà sẽ có mức giá phù hợp. Loại cây này khá dễ trồng nên sau khi chưng Tết xong, bạn có thể thay chậu to hơn và trồng lại để cây tiếp tục ra hoa. Lưu ý là hãy để cây ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời để cây sinh trưởng, phát triển tốt.

  huong dan cach chon hoa ngay tet vua ben va dep 2 Hướng dẫn cách để chọn hoa ngày Tết vừa bền và đẹp

  Hoa Huỳnh Liên
 • 3

  Cây quất cảnh, cây quít đường

  Hai loại cây này chủ yếu được trồng ở vùng Bến Tre, Đồng Tháp. Bạn nên chọn loại cây có gốc to. Sau khi chưng Tết, bạn lặt lá, ngắt bỏ trái và trồng lại cây vào chậu to hơn, đồng thời bổ sung thêm đất và phân cho cây. Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây nhanh hồi phục.

  huong dan cach chon hoa ngay tet vua ben va dep 3 Hướng dẫn cách để chọn hoa ngày Tết vừa bền và đẹp

  Cây quất cảnh
 • 4

  Cây sung, cây tùng, cây lựu bông

  Sung là loài cây mang ý nghĩa gia đình sung túc, nhiều tài, nhiều lộc. Đây là một trong những loài cây thuộc hàng quý theo như quan niệm dân gian. Cùng với Tùng, Lựu bông thì sung có giá bán khá cao, thường được tạo dáng bonsai rất đẹp mắt. Đây cũng là loại cây có sức sống lâu bền nên bạn có thể chọn mua để chơi trong Tết và sau Tết.
  huong dan cach chon hoa ngay tet vua ben va dep 4 Hướng dẫn cách để chọn hoa ngày Tết vừa bền và đẹp
  Cây sung cảnh
 • 5

  Chọn hoa ngày Tết: Hoa lan

  Các loài hoa có xuất xứ từ nhiệt đới như lan Vũ nữ, Vanda, Dentrobium, Mokara thì sau khi hoa lan tàn, bạn hoàn toàn có thể trồng lại và chăm sóc để cây tiếp tục cho ra hoa. Riêng các loài hoa có xuất xứ từ vùng ôn đới như Thủy tiên, Địa lan, Hồ điệp… thì bạn chỉ nên trồng ở miền Bắc.

  huong dan cach chon hoa ngay tet vua ben va dep 5 Hướng dẫn cách để chọn hoa ngày Tết vừa bền và đẹp

  Cách chọn hoa ngày Tết vừa bền và đẹp

Sau khi chưng Tết, để các loại cây, hoa có sức sống cao và tiếp tục phát triển thì bạn cần bón thêm phân và phun thuốc kích thích ra rễ, thuốc kích thích sinh trưởng cũng như phòng trừ sâu bệnh hại cho cây.

Khoa học Công Nghệ
  Tin Tức Giải Trí
Thông Tin Khởi Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Pháp luật Đời Sống

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>