Chia sẻ cách bài trí thông minh từ căn hộ chữ nhật 41m²

Nhờ cách bài trí, đan xen các không gian chức năng hợp lý mà 41m² này không chỉ tiện nghi mà còn có đủ chỗ cho những bữa tiệc đông khách.

Căn hộ có diện tích 41m² này có dạng hình chữ nhật với khuôn nhà khá vuông vắn. Chủ nhà đã vô cùng khéo léo trong việc phân chia căn hộ mà không cần sử dụng vách ngăn để tạo ra một không gian vừa thông suốt vừa riêng biệt. Thậm chí chủ nhà còn sắp xếp được không gian để tổ chức những bữa tiệc mà số lượng khách mời lên tới 12 người.

hoc cach bai tri thong minh tu can ho chu nhat 41m jpg0 Chia sẻ cách bài trí thông minh từ căn hộ chữ nhật 41m²

Trong căn hộ nhỏ này bao gồm sáu không gian sống riêng biệt: phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ , nhà bếp, không gian làm việc, một góc đọc ấm cúng và một ban công thích hợp cho một ly cà phê thư giãn.

Căn hộ được bài trí với màu sắc khá đơn giản, đó là màu trắng của sơn tường và màu nâu nhạt của sàn gỗ. Nhưng gam màu trung tính này mang lại vẻ nhẹ nhàng cho căn hộ. Tuy nhiên để tránh cho căn hộ vẻ đơn điệu, chủ nhà đã tạo điểm nhấn bằng những bức tranh lạ mắt treo trên tường.

hoc cach bai tri thong minh tu can ho chu nhat 41m jpg1 Chia sẻ cách bài trí thông minh từ căn hộ chữ nhật 41m²
Căn nhà là một tổng thể vừa thống nhất lại vừa riêng tư.

Các phần không gian nối tiếp nhau rất đơn giản mà cũng rất tự nhiên, bàn khách tiếp kê gần với giường ngủ trong khi bàn ăn và ghế đọc sách ở đối diện. Giường ngủ được đưa vào trong cùng. Kiểu giường đơn thiết kế đơn giản giúp đảm bảo không gian sinh hoạt cho căn hộ nhỏ. Khu vực phòng khách chỉ gồm một chiếc sofa hình chữ I nhỏ gọn và bàn nước cũng rất thanh mảnh, tiết kiệm diện tích.

hoc cach bai tri thong minh tu can ho chu nhat 41m jpg2 Chia sẻ cách bài trí thông minh từ căn hộ chữ nhật 41m²
Một tấm thảm được sử dụng để phân chia không gian tiếp khách và giường ngủ.

hoc cach bai tri thong minh tu can ho chu nhat 41m jpg3 Chia sẻ cách bài trí thông minh từ căn hộ chữ nhật 41m²

Bàn ăn hình bầu dục kê sát tường đủ chỗ cho bốn người. Còn khi không dùng, chủ nhà chỉ cần kê gọn nó vào tường để căn hộ trở nên gọn gàng, rộng rãi hơn.

Là người hiếu khách, hay tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ tại nhà, nên chủ nhà đặc biệt chú trọng không gian bếp. Bếp tuy không lớn nhưng rất ngăn nắp và gọn gàng nhờ cách bài trí thông minh. Để có thêm không gian lưu trữ ở gần khu vực bàn ăn – quầy bar chủ nhà còn lắp thêm chiếc kệ mở lớn, để chứa ly, rượu, đồ khô… phục vụ cho việc nấu ăn hàng ngày cũng như khi có tiệc.

hoc cach bai tri thong minh tu can ho chu nhat 41m JPG4 Chia sẻ cách bài trí thông minh từ căn hộ chữ nhật 41m²
Bếp là một trong những phần không gian rất quan trọng của căn hộ này.

Mọi đồ dùng trong căn hộ đều cơ động, và có thể thay đổi chức năng linh hoạt. Khi tổ chức tiệc, bàn cà phê ở phòng khách cũng được biến thành một băng ghế dự bị, ghế ngoài ban công cũng được mang lại để có thêm chỗ ngồi thật thoải mái cho khách.

hoc cach bai tri thong minh tu can ho chu nhat 41m jpg5 Chia sẻ cách bài trí thông minh từ căn hộ chữ nhật 41m²
Tuy nhỏ nhưng nhờ vào các món đồ đa năng mà căn hộ có đủ chỗ cho những bữa tiệc bạn

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>